Quản trị doanh nghiệp

Nhiều ngân hàng cho doanh nghiệp vay lãi suất từ 6-7%/năm
Nhiều ngân hàng cho doanh nghiệp vay lãi suất từ 6-7%/năm
 
Ngày cập nhật 29/07/2014 09:53
 
Doanh nghiệp được vay mức lãi suất này khi có tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả.

Ngân hàng Nhà nước  Việt Nam (NHNN) vừa cho biết, một số ngân hàng thương mại tiếp tục áp dụng lãi suất cho doanh nghiệp vay từ 6-7%/năm. Các doanh nghiệp được vay mức lãi suất này khi có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả.

 
Nhiều ngân hàng có cho vay ưu đãi (Ảnh minh họa/NDH)

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại cổ phần phổ biến cho vay sản xuất kinh doanh thông thường ở mức lãi suất 9,5-10%/năm với khoản vay ngắn hạn, còn trung và dài hạn có lãi suất 11,0-12,0%/năm. Còn ngân hàng thương mại nhà nước đang cho vay kinh doanh thông thường có mức lãi suất thấp hơn, dao động khoảng 9,0-10,0%/năm với khoản vay ngắn hạn, và 10,5-11,5%/năm khi vay trung và dài hạn.

Theo đánh giá của NHNN, mức lãi suất cho vay bằng VND như vậy là ổn định so với tuần trước. Đồng thời, trong tuần qua, một số NHTM cổ phần triển khai chương trình tín dụng hấp dẫn với mức lãi suất chỉ từ 8,0%/năm đối với VND hoặc 3,2%/năm đối với USD cho các khoản vay ngắn hạn (lãi suất cố định 6 tháng), trung và dài hạn (lãi suất cố định tối đa 12 tháng); hay có gói cho vay doanh nghiệp với lãi suất 7%/năm trong 3 tháng đầu để mua nguyên nhiên vật liệu, hàng hóa dự trữ, thanh toán tiền hàng ứng trước.


 
Xuân Thân (Theo VOV)

Tin tức liên quan