Đào tạo nguồn nhân lực

Đại học Huế tổ chức chương trình “Kick-off về khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến sản phẩm” (29/01)

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại chương trìnhĐể phát động và triển khai kế hoạch hoạt động khởi nghiệp trong năm 2018, chiều ngày 26/01, Đại học Huế tổ chức chương trình “Kick-off về khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến sản phẩm”. 

Tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” (20/12)

Sáng ngày 16/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh năm 2017. Đến dự và trao giải thưởng có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Hội thảo Lập kế hoạch bán hàng- Kế hoạch kinh doanh (15/11)

Bạn là doanh nghiệp mới thành lập hay hoạt động kinh doanh đã lâu thì cũng cần phải lập kế hoạch kinh doanh. Nhưng đa số các bạn đều lập kế hoạch bán hàng và tưởng đó là kế hoạch kinh doanh. Tuy nhiên bản kế hoạch bán hàng đó vẫn chưa đủ
Hãy tham gia cùng chúng tôi trong buổi chia sẻ: LẬP KẾ HOẠCH BÁN HÀNG, KẾ HOẠCH KINH DOANH

 

Diễn đàn “Hành trang khởi nghiệp” năm 2017 (30/10)

 Sáng ngày 29/10, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức Diễn đàn “Hành trang khởi nghiệp” năm 2017.

Lễ Bế giảng khoá đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp lần thứ 6 (26/10)

 Bế giảng của Khóa đào tạo Giám Đốc Điều Hành Thừa Thiên Huế lần thứ 06 đã diễn tại Little Italy Restaurant (10 Nguyễn Thái Học, Tp Huế). 

Chương trình giao lưu “Tiếp lửa tinh thần khởi nghiệp - Bứt phá mọi giới hạn” (27/06)

 

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng tinh thần khởi nghiệp mà Thủ tướng Chính phủ đề xướng. Chương trình đã thu hút hơn 300 sinh viên tham gia.

 

Phấn đấu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đến năm 2020 đạt 1,25 tỷ USD (22/05)

 Nhóm hàng công nghiệp dệt may chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu hàng hóa xuất khẩu của tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2017 – 2020

Theo đó, phấn đấu kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đến năm 2020 đạt 1,25 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2017 – 2020 đạt 15%/năm. Cơ cấu hàng hóa xuất khẩu: Nhóm hàng công nghiệp dệt may chiếm tỷ trọng 73,2%; nhóm nông, lâm, thủy sản chiếm tỷ trọng 20,0%; nhóm khoáng sản chiếm tỷ trọng 0,4% và nhóm các hàng hóa khác chiếm tỷ trọng 6,4% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Phát triển quỹ hỗ trợ - Nguồn vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp (11/11)

 Hiện nước ta là một trong những thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, hàng vạn công ty khởi nghiệp ở nước ta đang ở trong tình trạng khó khăn, cần có sự hỗ trợ từ Nhà nước và các tổ chức, đặc biệt là về nguồn vốn. Do đó, thời gian tới cần phải đẩy mạnh việc thành lập và đưa vào hoạt động có hiệu quả các quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa…

Kết quả cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo - Huế 2016” (19/10)

Ngày 15/10/2016, tại khách sạn Hương Giang (thành phố Huế) đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Huế năm 2016 do Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư cộng hưởng (CoPLUS) tổ chức.Đây là lần đầu tiên tại Huế cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo - Huế 2016”, một sân chơi dành cho các bạn trẻ và các doanh nhân trẻ hiện thực hóa các ý tưởng dự án về các sản phẩm, dịch vụ và mô hình khởi nghiệp sáng tạo của mình.

Mời DN hội viên tham dự Hội nghị tập huấn về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp dành cho người sử dụng lao động năm 2016 (06/09)

       Thực hiện chương trình phối hợp giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc tuyên truyền phổ biến chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đến người sử dụng lao động và người lao động năm 2016. Nhằm nâng cao nhận thức thực hiện BHXH, BHYT, BHTN và giải đáp những vướng mắc của người sử dụng lao động khi tham gia Bảo hiểm xã hội, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Văn phòng Giới sử dụng lao động của VCCI tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cập nhật  những quy định của pháp luật mới nhất về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp dành cho cán bộ quản lý Doanh nghiệp ở tỉnh Thừa Thiên Huế.Tham dự tập huấn doanh nghiệp được cung cấp đầy đủ tài liệu mới về nội dung liên quan (học viên được miễn phí tham dự lớp tập huấn).

+ Thời gian:  1 buổi, bắt đầu từ 8h00 ngày 23 tháng 9 năm 2016.

+ Địa điểm: Tại Khách sạn Mondial, số 17, Nguyễn Huệ, TP Huế.

 

Mời tham dự buổi tư vấn của chuyên gia Singapore về kỹ năng quản trị và phát triển nguồn tài chính doanh nghiệp (05/08)

 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Trung tâm phát triển kinh tế và Bảo tồn văn hóa thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức buổi tập huấn dành cho cán bộ quản lý Doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh cá thể với chuyên gia Singapore về kỹ năng quản trị và phát triển tài chính doanh nghiệp (Diễn giả: Bà Joanne Lai, cố vấn tài chính đến từ Singapore)

Cuộc thi Khởi Nghiệp Sáng Tạo - Huế 2016 (06/07)

Lần đầu tiên tại Huế, một Hệ sinh thái hỗ trợ Khởi nghiệp chuyên nghiệp được phát động. Bắt đầu với Cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo - Huế 2016”, một sân chơi dành cho các bạn trẻ/các doanh nhân hiện thực hoá các ý tưởng dự án về các sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp sáng tạo của mình.

Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp tập huấn Pháp luật lao động, BHXH và Khóa đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) cho các Doanh nghiệp hội viên năm 2016 (22/06)

 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp tập huấn Pháp luật lao động, BHXH và Khóa đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) cho các Doanh nghiệp hội viên năm 2016. Để góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong tỉnh nói chung và doanh nghiệp hội viên nói riêng, được sự hỗ trợ kinh phí của tỉnh và của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trong quý 2 năm 2016.

Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp tập huấn Pháp luật lao động, BHXH và Khóa đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) cho các Doanh nghiệp hội viên năm 2016 (22/06)

 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp tập huấn Pháp luật lao động, BHXH và Khóa đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) cho các Doanh nghiệp hội viên năm 2016

         Để góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong tỉnh nói chung và doanh nghiệp hội viên nói riêng, được sự hỗ trợ kinh phí của tỉnh và của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trong quý 2 năm 2016, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức triển khai 1 lớp tập huấn  về Pháp luật lao động, BHXH và 1 Khóa đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Mời tham dự Lớp tập huấn về Pháp luật lao động mới dành cho cán bộ quản lý Doanh nghiệp năm 2016 (27/05)

 Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Lao động, TB và XH tổ chức Lớp tập huấn nhằm phổ biến, cập nhật những kiến thức về Pháp luật lao động mới nhất cung cấp đầy đủ tài liệu có liên quan và được giải đáp các vướng mắc dành cho cán bộ quản lý của các doanh nghiệp hội viên.

Chuẩn bị cho hội nhập Apec và TPP: Hơn 320 cán bộ quản trị bán hàng và chuyên viên bán hàng của các doanh nghiệp hội viên tham dự khoá học nghiệp vụ bán hàng chuyên nghiệp (28/12)

Nhu chộnhập kinh tế quốc tế đang đòi hỏi cáDoannghip ViNam phải nâng cao khả nănqulý doannghiệp hiện đại mà một trong những tiêu chí quan trọng là cần có đội ngũ cán bộ và nhân viên bán hàng chuyên nghiệp. Tuy vậy hiện nay nhiều doanh nghiệp trong tỉnh vẫn chưa có được điều này do đội ngũ nhân viên bán hàng luôn biến động và chưa được đào tạo bài bản về kỹ năng bán hàng.Nhằm giúp doanh nghiệp có cơ hội tích lũy kinh nghiệm từ chuyên gia có năng lực thực tiễn về chiến lược và kỹ năng bán hàng hiện đại; Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm đào tạo Tuổi trẻ Việt tổ chức "Khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp". (Mời xem tiếp)
 

Thông báo mời tham dự khoá đào tạo “Về quản trị bán hàng và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp” (07/12)

Nhằm giúp doanh nghiệp có cơ hội tích lũy kinh nghiệm từ chuyên gia có năng lực thực tiễn về chiến lược và kỹ năng bán hàng hiện đại; Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm phát triển DNNVV Việt Nam vàViện đào tạo Doanh nhân Việt tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp.

 

 

Hội nghị tập huấn những kiến thức cơ bản của Luật BHXH, BHYT, BHTN dành cho cán bộ quản lý Doanh nghiệp 2015 (09/11)

 

Ngày 30/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, VCCI tổ chức Hội nghị tập huấn những kiến thức cần thiết về Luật BHXH (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cho gần 200 cán bộ quản lý của các doanh nghiệp.
 
 

Mời doanh nghiệp đăng kí tham dự lớp bồi dưỡng chuyên đề về trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) cho doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2015 (05/11)

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) là một nội dung quan trọng trong hoạt động quản trị doanh nghiệp nói chung và quản trị lao động, xây dựng hình ảnh, thân thiện và phát triển bền vững cho doanh nghiệp nói riêng. Những năm qua, cùng với các cấp các ngành trong tỉnh, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động doanh nghiệp hội viên nâng cao nhận thức và thực hiện các nghĩa vụ doanh nghiệp nhất là trong chăm lo cải thiện điều kiện lao động cho người lao động, quan tâm thực hiện các chính sách về bảo hộ lao động, chính sách đối với lao động nữ, lao động đặc thù trong doanh nghiệp gắn với sản xuất sạch, bảo vệ môi trường... 

Mời đăng ký tham dự Lớp tập huấn về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp(Luật việc làm) dành cho cán bộ quản lý Doanh nghiệp năm 2015 (21/10)

 Được sự hỗ trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Văn phòng Giới sử dụng lao động của VCCI tổ chức Lớp tập huấn phổ biến những kiến thức cần thiết về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm thất nghiệp (Luật việc làm) dành cho cán bộ quản lý Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2015.

Học viên tham dự lớp học ngoài việc được tiếp thu kiến thức cập nhật mới nhất về 3 Luật nói trên, còn được cung cấp đầy đủ tài liệu pháp luật mới có liên quan.
Nội dung tập huấn:  Những nội dung cơ bản về Luật BHXH mới và những vấn đề cần biết khi thực hiện trong doanh nghiệp để tránh vướng mắc. Những điều cần biết về Luật Bảo hiểm Y tế. Chế độ Bảo hiểm thất nghiệp được quy định mới trong Luật việc làm. Hỏi và giải đáp các vướng mắc khi thực hiện các chế độ BHXH, BHYT và BH thất nghiệp ở doanh nghiệp.