Đào tạo nguồn nhân lực

Trao giải Cuộc thi: Khời nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

 Theo Ban tổ chức Cuộc thi cho biết, sau thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 28 hồ sơ dự thi hợp lệ. Trong số các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đăng ký tham gia có 6 dự án đã tạo ra được sản phẩm. Ban tổ chức đã lựa chọn 12 ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tiềm năng nhất vào vòng chung kết thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, du lịch, nông nghiệp, công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Trên cơ sở kết quả chấm vòng chung kết, Ban tổ chức đã chọn 06 hồ sơ xuất sắc nhất để đề nghị cơ quan thường trực cuộc thi trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt kết quả cuộc thi.

Kết quả, có 3 dự án đạt giải thưởng của UBND tỉnh gồm: Dự án ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa đạt giải nhất; dự án Leafpic-Pro Phần mềm xác định thiếu thừa đạm trên cây trồng cho smartphone của nhóm sinh viên trường Khoa Nông học, Trường Đại học Nông lâm Huế đạt giải nhì; dự án sử dụng lâm sản ngoài gỗ ở rừng tự nhiên để sản xuất sản phẩm cao tinh dầu Sao la của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Liên Minh Xanh đạt giải ba.
Bên cạnh đó, từ nguồn kinh phí của Quỹ Đầu tư Phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa của tỉnh, có 3 dự án đạt giải thưởng của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh gồm dự án Phát triển tiềm năng Sen Huế (đạt giải A); dự án Bản đồ đặc sản Việt Nam – VNSpecial (đạt giải B); dự án DesignIZI (đạt giải C).
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương Ban tổ chức cuộc thi cũng như các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc nghiên cứu tìm kiếm các ý tưởng, dự án khởi nghiệp mới tham gia dự thi. Hiện nay, tỉnh đang triển khai đồng loạt các nhiệm vụ, giải pháp với nhiều mục tiêu thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Cuộc thi “Khời nghiệp đổi mới sáng tạo” của tỉnh là một trong các nhiệm vụ trọng tâm nhằm khuyến khích phát triển ý tưởng sáng tạo cũng như lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong cộng đồng. Tỉnh sẽ tổ chức  nhiều cuộc thi tương tự, cũng như tổ chức trao đổi – đối thoại để đưa các ý tưởng sáng tạo đi vào áp dụng thực tiễn trong cuộc sống.
Để nâng cao chất lượng cuộc thi trong những năm tiếp theo,  Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị lãnh đạo các cấp, các ngành, các đơn vị phải thật sự quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; cần đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp góp phần tạo việc làm, tăng năng suất lao động, đóng góp vào quá trình thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà trao giải nhất cuộc thi 
cho Dự án ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang
 Theo Thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan