Thông tin đầu tư
Nhật Bản hỗ trợ hơn 400 tỷ phòng chống thiên tai lưu vực sông Hương

 

Lễ lý kết dự án giữa Bộ NN&PTNT và JICA. Ảnh: VGP/Phương LiênNgày 10/8, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) ký kết dự án: “Vận hành hồ chứa trong tình huống khẩn cấp và quản lý lũ hiệu quả bằng hệ thống thông tin quản lý thiên tai toàn diện” từ nguồn vốn do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.

Tập đoàn Jababeka Group - Indonesia tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thừa Thiên Huế

  Sáng ngày 12/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn Jababeka Group - Indonesia và Công ty CP bất động sản Singland đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh. Cùng dự buổi làm việc có dại diện một số sở, ngành liên quan

 
Đầu tư phát triển năng lượng tái tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế

 Chiều ngày 28/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn AT Capital - Singapore về đầu tư phát triển năng lượng tái tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện một số sở, ngành liên quan.

 
Các nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế

 Chiều ngày 28/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư phát triển trong một số lĩnh vực tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện một số sở, ngành liên quan.

 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm việc với các đơn vị liên quan về dự án mở rộng hầm Hải Vân 2

 Về tiến độ thi công đã đào được 350m hầm phía Bắc thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế với vận tốc thi công đào trung bình đạt 3m/ngày và đảm bảo ATGT qua hầm khi thực hiện việc nổ mìn lần 2 trong ngày. Để đảm bảo tiến độ thi công, Nhà đầu tư đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm đẩy nhanh công tác GPMB nhằm sớm bàn giao đầy đủ mặt bằng thi công cầu Hải Vân 2 và đường dẫn phía Bắc trong tháng 07/2017; chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp đảm bảo ANTT, ATGT và phân luồng xe trong thời gian nổ mìn thi công hầm.

Lãnh đạo tỉnh tiếp Chủ tịch Tập đoàn Global Network Japan
Chiều ngày 23/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã tiếp ông Goro Ishizuka - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc công ty Global Network Jâpn. Cùng dự buổi tiếp có GT -TS Cao Ngọc Thành, Giám đốc trường Đại học Y dợc Huế và đại diện lãnh đạo sở Y Tế

 

Di dời thủ đô Tanzania từ Dar es Salaam đến Doloma và cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp tỉnh

 Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được công văn số 350/SNgV-HTQT đề ngày 20/03/2017 của Sở Ngoại Vụ về việc Di dời thủ đô Tanzania từ Dar es Salaam đến Doloma và cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp tỉnh. Việc di chuyển và xây dựng thủ đô với khối lượng trong nước và nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xây dựng hạ tầng, dịch vụ.

Thừa Thiên Huế lên kế hoạch mở mới nhiều đường bay đi các địa phương trong nước và quốc tế

  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch xúc tiến mở đường bay từ Huế đi Quảng Ninh, Cần Thơ, Chiềng Mai (Thái Lan), Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong đó đề ra mục tiêu phấn đấu mở được các đường bay giai đoạn từ 2017 và 2020; Phấn đấu từ năm 2018, hàng năm lượng khách quốc tế tham quan, du lịch Huế tăng 10%.

Mở đường bay thường xuyên Huế - Băng Cốc từ tháng 6/2017

  Sáng 17/3, Chủ tịch UBND tỉnh Nguuyễn Văn Cao đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, hãng hàng không Jetstar, các doanh nghiệp và đơn vị lữ hành du lịch để bàn về hướng mở đường bay thường xuyên Huế - Băng Cốc.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam thăm, làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

 Sáng 21/2, tại trụ sở UBND tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã chủ trì tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger cùng Đoàn công tác gồm đại diện các cơ quan Lãnh sự, tổ cức, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác, đầu tư tại VN.

 
Hội đàm hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế với các doanh nghiệp Singapore

Ngày 20/02, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tổ chức buổi Hội đàm về cơ hội đầu tư tại tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì buổi Hội đàm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao làm việc với tập đoàn Atkins (Singapore)

  Chiều ngày 16/02, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi làm việc với tập đoàn Atkins (Singapore) do ông Eli Konvitz làm Trưởng đoàn về điều chỉnh, lập dự án đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tiếp tập đoàn Atkins có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành.

Gần 345 tỷ đồng thực hiện dự án đầu tư Đường Phú Mỹ - Thuận An

 Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Quyết định số 2601/QĐ-UBND ngày 28 tháng 10 năm 2016 về việc phê duyệt dự án đầu tư Đường Phú Mỹ - Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng mức đầu tư là 344.985 triệu đồng.

Mục tiêu đầu tư xây dựng Đường Phú Mỹ - Thuận An nhằm góp phần hoàn thiện tuyến đường theo quy hoạch, tạo động lực cho việc đẩy mạnh tốc độ thực hiện quy hoạch thị trấn Thuận An, đáp ứng nhu cầu về giao thông vận tải của khu vực, làm tiền đề cho việc thu hút các nhà đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng.
20,8 tỷ đồng thực hiện Dự án Nhà máy may xuất khẩu Triệu Phú tại huyện Quảng Điền

  UBND tỉnh vừa cấp Quyết định Chủ trương đầu tư cho Nhà đầu tư là Công ty Cổ phần May mặc Triệu Phú để thực hiện Dự án Nhà máy may xuất khẩu Triệu Phú tại huyện Quảng Điền nhằm sản xuất và gia công hàng may mặc phục vụ xuất khẩu.

Chưa có chủ trương làm nhà máy kẽm

 

Sở Kế hoạch và Đầu tư khẳng định không có chuyện đồng ý cho phép doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng nhà máy kẽm.

Theo ông Phan Thiên Định, nhà đầu tư chưa có một văn bản chính thức nào cũng như chưa cung cấp tài liệu gì về hồ sơ năng lực, dây chuyền sản xuất. Quan điểm của tỉnh là không chấp nhận dự án có nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến du lịch.

 

Tổng vốn đầu tư trên địa bàn 4 tháng đầu năm ước đạt gần 4.000 tỷ đồng

Trong 4 tháng đầu năm 2015, các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ thực hiện, ước tổng vốn đầu tư trên địa bàn đạt 3.988,7 tỷ đồng, bằng 24,6% kế hoạch năm, tăng 8,6% so với cùng kỳ. Trong đó vốn thuộc ngân sách Nhà nước đạt 1.098,7 tỷ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ, chiếm 27,5% tổng vốn. Tình hình thực hiện nguồn vốn ngân sách Nhà nước tăng so cùng kỳ do nguồn vốn ngân sách Trung ương tăng khá, chủ yếu thực hiện các công trình của Bộ, ngành như Trung tâm ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế, Trung tâm bồi dưỡng cán bộ ngành Tài chính,...

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

ộ Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài Nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Công Thương, Y tế khẩn trương ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định; đồng thời, hướng dẫn UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động lồng ghép các nguồn vốn để thực hiện Nghị định. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/6/2014…

Mời tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia 2014

Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 23 tháng 11 năm 2003. Chương trình được thực hiện nhằm xây dựng hình ảnh Việt Nam là quốc gia có uy tín về hàng hoá và dịch vụ đa dạng phong phú với chất lượng cao, nâng cao sức cạnh tranh cho các thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế trong quá trình hội nhập. Đây là một chương trình xúc tiến thương mại dài hạn nhằm xây dựng, quảng bá tên thương mại, chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam trên thị trường trong và ngoài nước. Biểu trưng của Chương trình thương hiệu quốc gia có tựa đề Giá trị Việt Nam (Vietnam Value) được trao cho các sản phẩm đã có thương hiệu riêng, đáp ứng được các tiêu chí do Chương trình quy định.

Hơn 1.440 tỷ đồng mở rộng Quốc lộ 1 đoạn từ xã Lộc Điền đến thị trấn Lăng Cô

Điểm đầu của dự án là Km848+875, thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc và điểm cuối là Km890+200, thuộc địa phận thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Chiều dài nghiên cứu lập dự án khoảng 40,86km, chiều dài xây dựng khoảng 30km. Trong đó, không đầu tư xây dựng đoạn qua thị trấn Phú Lộc (dài 2,4km do đã được đầu tư theo quy mô 4 làn xe) và các đoạn nằm trong dự án hầm Phước Tượng, hầm Phú Gia và các đoạn đường hai đầu cầu của 4 dự án xây dựng cầu trên tuyến.

Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn

Ngay từ đầu năm 2013, tỉnh đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đưa vào vận hành các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp về đăng ký kinh doanh, cung cấp các hồ sơ, biểu mẫu đối với từng loại hình đăng ký doanh nghiệp, thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ và tiếp nhận các phản ánh của doanh nghiệp nhằm khắc phục và cải thiện môi trường đăng ký kinh doanh ngày một tốt hơn. Tăng cường công tác hướng dẫn và thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng, từ 03/5/2013 đến nay đã đăng ký thành công trên 215 hồ sơ đăng ký qua mạng, là một trong những tỉnh đứng đầu trong cả nước về đăng ký kinh doanh qua mạng.

Giới thiệu doanh nghiệp Tổng doanh thu năm 2016 của Tập đoàn dệt may Việt Nam tại TT-Huế đạt 4.380 tỷ đồng

 Với bối cảnh năm 2016 rất khó khăn về đơn hàng, các đơn vị thành viên của Tập đoàn dệt may tại TT-Huế tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, duy trì tăng trưởng, hiệu quả, đồng thời đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện chuỗi cung ứng, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và giá trị gia tăng cho sản phẩm dệt may trong năm 2017.