Thông tin đầu tư

Đầu tư phát triển năng lượng tái tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế
 

Chiều ngày 28/6, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn AT Capital - Singapore về đầu tư phát triển năng lượng tái tạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Atul Gupta, Giám đốc tài chính Tập đoàn AT Capital đã giới thiệu năng lực tài chính và ứng dụng công nghệ về đầu tư phát triển năng lượng tái tạo và một số dự án phát triển năng lượng điện mặt trời và điện gió tại Singapore và một số quốc gia trên thế giới. Ông Atul Gupta cho biết, mới phát triển từ năm 2013, nhưng đến nay, Tập đoàn AT Capital đã đầu tư xây dựng các dự án về năng lượng mặt trời và năng lượng gió với tổng công suất trên 750MW. Tập đoàn mong muốn đầu tư 01 dự án năng lượng mặt trời tại Thừa Thiên Huế với công suất 50MW.   
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, phát triển năng lượng tái tạo đã được Chính phủ Việt Nam ưu tiên đầu tư phát triển; hiện nay tỉnh đang cho phép nghiên cứu thí điểm dự án phát triển năng lượng điện mặt trời công suất 35 MW tại huyện Phong Điền. Đối với dự án từ 50MW trở lên phải có sự đồng ý của Chính Phủ Việt Nam, tuy nhiên theo quy định Nhà đầu tư vẫn được nghiên cứu và đề xuất phương án đầu tư; tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện để Tập đoàn tiến hành khảo sát và nghiên cứu xây dựng dự án phát triển năng lượng mặt trời tại tỉnh.
www.thuathienhue.gov.vn

 


Tin tức liên quan