Tin tức

Mời tham gia Tập huấn Nâng cao năng lực giải quyết tranh chấp trực tuyến trong bối cảnh phát triển thương mại điện tử (12/06)

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, số lượng tranh chấp phát sinh có xu hướng gia tăng. Mặc dù cơ chế xử lý tranh chấp được thiết lập trực tiếp trong các sàn thương mại điện tử, cơ chế này có thể chưa đủ hữu hiệu để xử lý tranh chấp phức tạp giữa các bên.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (08/06)

Sáng ngày 08/6/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tinh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) và các doanh nghiệp hội viên đã trao tặng 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Chính phủ đồng ý giảm tiền điện đợt 3 do ảnh hưởng dịch Covid-19 (04/06)

 Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 55/NQ-CP ngày 02/6/2021 của Chính phủ về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) do ảnh hưởng Covid-19.

Khảo sát nhu cầu Chuyển đổi số trong doanh nghiệp Thừa Thiên Huế (02/06)

Kinh tế số đã, đang trở nên ngày một phổ biến và là xu hướng tất yếu đối với bất cứ quốc gia hay doanh nghiệp nào nếu không muốn tụt lại phía sau.

51 đại biểu trúng cử Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 (29/05)

 Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngày bầu cử 23/5, toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh diễn ra nghiêm túc, đúng luật, toàn thể nhân dân, cán bộ và đảng viên rất phấn khởi trong ngày hội của toàn dân.

Hội Nữ Doanh nhân thăm, tặng quà các đơn vị phòng, chống dịch Covid (25/05)

Sáng nay 25/5, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Thừa Thiên Huế, trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm, động viên, trao tặng quà cho các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid- 19 tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (BĐBP) và các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Mời tham gia các khóa đào tạo Kỹ năng kỹ thuật số (24/05)

 Theo tinh thần công văn số 0679/PTM-QHQT ngày 10/5/2021 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về việc mời tham gia các khóa đào tạo Kỹ năng kỹ thuật số do Digital STARS phối hợp với dự án DEEP (The Digital Economy Employability Program) cung cấp các khóa đào tạo liên quan đến kỹ năng số cho các doanh nghiệp trong khu vực Asian. Đặc biệt, trong năm 2021 Digital STARS sẽ hỗ trợ 50 suất học HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia các khóa đào tạo (chương trình học bằng tiếng Anh, có giá trị từ 30 đến 35 triệu đồn/khóa).

Hiệp hội Doanh nghiệp thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và huyện Phong Điền (21/05)

 Ngày 21/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) do TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cho UBND huyện và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Mời tham gia Chỉ số Khí hậu Doanh nghiệp (CBI) (10/05)

CBI là một hệ thống đăng ký tự nguyện dựa trên web cho các doanh nghiệp để đánh giá và ghi nhận đóng góp của doanh nghiệp để giảm phát thải khí nhà kính và giải quyết các tác động của Biến đổi khí hậu; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp có thể tự đánh giá và định hướng phát triển trong tương lai, quảng bá các sản phẩm/dịch vụ hoặc sự vận hành thân thiện với khí hậu của mình để thu hút đầu tư.

Mời tham gia khóa đào tạo “Nâng cao năng suất và chất lượng của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may” (07/05)

 Nhằm góp phần cải thiện năng lực sản xuất kinh doanh, giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh của các doanh nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế tổ chức khóa đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ quản lý, kỹ thuật nhằm tăng năng suất và chất lượng của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may.

Mời tham gia xét tặng Danh hiệu “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2020” - Cup Bông Hồng Vàng” (07/05)

Danh hiệu “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2020” - Cúp Bông Hồng Vàng là danh hiệu tôn vinh các doanh nhân nữ đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, có đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Cúp Bông Hồng Vàng đã trở thành thương hiệu, là niềm tự hào của các doanh nhân nữ Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế vùng từ chuyển đổi số (30/04)

 Sáng ngày 29/4, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra chương trình "Bàn tròn chuyển đổi số: hợp tác, phát triển kinh tế vùng từ chuyển đổi số". Tham dự chương trình có ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Phí Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội tin học thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 30 tập đoàn, hãng công nghệ, doanh nghiệp công nghệ thông tin.

Bà đỡ tín dụng chính sách tại Phong Điền (30/04)

Hoạt động ủy thác giữa Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Phong Điền và các hội, đoàn thể, gồm: hội nông dân, hội LHPN, hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên trên địa bàn thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội

Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ, nông nghiệp công nghệ cao (29/04)

Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định: Thay đổi tư duy là mấu chốt trong chuyển đổi số. Tài chính là cần thiết trong CĐS nhưng không phải là tất cả. Doanh nghiệp và cả người dân phải tìm hiểu những giải pháp công nghệ mới để tăng năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh bởi chỉ có tiếp cận với công nghệ mới tiến bộ.

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (28/04)

 Sáng 27/4/2021, tại Lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác, xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đối số.

Thành phố Huế sẽ được mở rộng gấp 4 lần từ ngày 01/7/2021 (28/04)

 Sáng 27/04, tại phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, quyết định việc điều chỉnh địa giới để mở rộng thành phố Huế và sắp xếp, thành lập các phường thuộc thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế năm 2021 (27/04)

 Với chủ đề “Cơ hội - thách thức” , Tuần lễ CĐS Huế - 2021 nhằm góp phần thúc đẩy, xúc tiến hợp tác, đầu tư các ngành, lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực, cả nước nói chung. Đây là dịp để các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp và các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số (CĐS) trên các lĩnh vực trọng tâm như đầu tư, du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ hành chính công.

Mời tham dự hội thảo "Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao" (27/04)

 Trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ, NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO.

Thông báo về hội thảo "Chuyển đổi số trong thương mại, dịch vụ và nông nghiệp công nghệ cao" (26/04)

 Trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số (CĐS) - Huế 2021, được sự nhất trí của UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo với chủ đề CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG THƯƠNG MẠI, DỊCH VỤ, NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO.

Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30/4/2021 (22/04)

 Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021 là dịp để các cơ quan, hiệp hội, doanh nghiệp của các địa phương gặp gỡ, trao đổi về khả năng, nhu cầu, giải pháp và các chính sách nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trên các lĩnh vực trọng tâm của năm 2021 là: Du lịch, y tế, giáo dục và dịch vụ công.