Tin tức

Hiệp hội sẽ trao tặng 2.000 suất quà hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế (10/11)

Theo kế hoạch tổ chức chương trình Ca nhạc từ thiện MIỀN TRUNG ƠI, trong tháng 11/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức Chương trình trao tặng 2.000 suất quà với trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho bà con nghèo bị ảnh hưởng lũ lụt tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

 

Gần 1.600 xuất quà hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt (31/10)

Trong hai ngày 29 và 30/10/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) phối hợp với các Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân, Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh) và Đoàn Bác sỹ Tâm An TP. Hồ Chí Minh tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà cho bà con nghèo bị ảnh hưởng bão lụt trên địa bàn huyện Phong Điền, Quảng Điền, Hương Thủy và thành phố Huế.

 

Hội Doanh nghiệp Cơ khí điện TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với Hiệp hội (31/10)

 Ngày 29/10/2020, trong khuôn khổ chuyến thăm và cứu trợ nhân dân Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng bão lụt, đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí điện TP. Hồ Chí Minh (HAMEE) do ông Trần Hoài Nam - Phó Chủ tịch HAMEE làm trưởng đoàn và các thành viên đã có buổi thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hơn 2 tỷ đồng ủng hộ chương trình ca nhạc từ thiện "Miền Trung ơi" (30/10)

 Tối 26/10, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty TNHH MTV Tổ chức biểu diễn PQ, Công ty Cổ phần VKSTAR và HueLens Media tổ chứcca nhạc từ thiện "Miền Trung ơi" với mong muốn chia sẻ một phần khó khăn của Nhân dân ThừaThiên Huế nói riêng và miền Trung nói chung đang phải gánh chịu nhiều mất mát do ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, chương trình biểu diễn ca nhạc từ thiện “Miền trung ơi!” kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ và giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và khán gia chương trình. Ông Nguyễn Thanh Bình - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Thanh Hải - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao đã đến dự.

 

Hỗ trợ gần 50 triệu đồng cho gia đình các Liệt sỹ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3 (22/10)

Sáng 18/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đến viếng các liệt sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế)

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp Thừa Thiên Huế: Cơ hội và thách thức (12/10)

Đó là một trong những vấn đề được đưa ra tại hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp cơ hội và thách thức” do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức ngày 9/10.

Mời tham gia Hội thảo “CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP: CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC” (07/10)

Chuyển đổi số (Digital transformation) là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, với mục tiêu chính là gia tăng hiệu quả vận hành, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng và hơn nữa là tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Đại sứ quán Đan Mạch đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp (05/10)

Sáng 02/10, Đoàn Đại sứ quán Đan Mạch đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế về Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp. Tham gia buổi làm việc, về phía Đan Mạch có ông Henrik Hjorth - Tham tán Đại sứ quán. Về phía trường Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) có Chủ tịch Hiệp hội Dương Tuấn Anh, các ủy viên BTV Hiệp hội và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.

 

Tín dụng chính sách cùng người dân thoát nghèo (01/10)

Phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước trong quá trình xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Để thực hiện các chủ trương trên, Đảng và Nhà nước đã đề ra nhiều giải pháp hỗ trợ giảm nghèo bền vững, trong đó có chính sách tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Hiệu quả vốn tín dụng chính sách xã ở Nam Đông (01/10)

Trong 10 năm (2011- 2020) Ngân hàng CSXH huyện Nam Đông đã chuyển tải trên 420 tỷ đồng đến hơn 19.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn được vay vốn.

Hội Doanh nhân nữ tặng 50 xuất quà cho người nghèo huyện Quảng Điền (26/09)

Ngày 25/9, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Thừa Thiên Huế (thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Nhà hàng Cồn Tộc tổ chức chương trình trao tặng quà cho hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và cơn bão số 5.

 

Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 (25/09)

Sáng 24/9, tại hội trường Đại học Huế đã diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2020 và công bố Đề án "Cố đô Khởi nghiệp”. Chương trình dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ; Phó Chủ tịch UBND Phan Thiên Định; TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng thị trường Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ); PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; TS. Hồ Thắng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Chuyên gia Trần Anh Tuấn.

 

Hội thảo "Kết nối công nghệ với sản xuất để kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ" (14/09)

Trong khuôn khổ Chương trình "Thúc đẩy quyền năng kinh tế của phụ nữ tại nơi làm việc - We Empower Asia", Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội Nữ Trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề "Kết nối công nghệ với sản xuất để kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ". Tham dự hội thảo, phía đầu cầu Thừa Thiên Huế có Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Đặng Thị Thùy Dương và các hội viên của Hội.

 

Triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2020 (10/09)

Chiều 09/9, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh năm 2020. Tham dự hội nghị có Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Hiệp hội; đại diện các Hội, CLB thành viên và đơn vị trực thuộc: Hội Doanh nhân nữ, Câu lạc bộ Doanh nghiệp FDI, Câu lạc bộ CEO Huế, Trung tâm Truyền thông và Hỗ trợ doanh nghiệp.

Lễ phát động Giải thưởng nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ- (WEPS) (08/09)

 Sáng nay (08/9), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Cơ quan Liên Hợp về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ (UN Women)tổ chức Lễ phát động trực tuyến “Giải thưởng Nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ- (Weps)”. Tham gia lễ phát động, phía đầu cầu Thừa Thiên Huế có Chủ tịch Hội Doanh nhân nữ Đặng Thị Thùy Dương, các Phó Chủ tịch Hội: Nguyễn Lan Vy, Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Huệ và các hội viên của Hội.

Trao tặng 50 xuất quà cho người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (04/09)

Chiều 31/8, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Công ty TNHH Mè xững Thiên Hương tổ chức trao tặng 50 phần quà cho các gia đình lao động nghèo hành nghề xích lô, xe thồ, bán vé số, bán hàng rong có hoàn cảnh khó khăn của phường Phú Cát, thành phố Huế.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp thăm, tặng quà, động viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (21/08)


Sáng ngày 19/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các doanh nghiệp hội viên đã đến thăm và tặng quà cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp trao tặng hơn 60 triệu đồng hiện vật hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 (18/08)

Nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 18/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng cho Bệnh viện Trung ương Huế và Nghiệp đoàn xích lô, xe thồ các vật tư y tế và nhu yếu phẩm với trị giá hơn 60 triệu đồng.

 

“Buổi sáng yêu thương” đồng hành cùng người dân nghèo trong mùa Covid-19 (17/08)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, Câu lạc bộ Giám đốc điều hành (CEO Huế) triển khai chương trình “Buổi sáng yêu thương” nhằm hỗ trợ người dân nghèo vượt qua khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hội Doanh nhân nữ thăm và tặng quà tại các khu cách ly (12/08)

Hưởng hướng lời kêu gọi của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 11/8, Hội Doanh nhân nữ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm và trao tặng vật tư y tế tại khu cách ly Trường Nghiệp vụ Thuế Khung và phường Hương Sơ, thành phố Huế.