Doanh nhân tiêu biểu năm

Gặp mặt, giao lưu Chào mừng ngày Doanh nhân Việt nam 13/10 (17/10)

 

 Chiều 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ phối hợp tổ chức gặp mặt doanh nhân Thừa Thiên Huế nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đến dự có các ông: Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và hơn 300 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nhân trên địa bàn.

“Cam kết đồng hành cùng doanh nhân trong sản xuất kinh doanh” (16/10)

Theo Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Mậu Chi, 9 tháng đầu năm 2014, các doanh nghiệp đã nộp ngân sách khoảng gần 1.300 tỷ, trên 300 doanh nghiệp đăng ký mới, với tổng số vốn đăng ký trên 713 tỷ đồng; nâng tổng số doanh nghiệp đang hoạt động lên 5.114 đơn vị với tổng vốn đăng ký gần 25 ngàn tỷ đồng... Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân; biểu dương sự nỗ lực vươn lên của cộng đồng các doanh nghiệp; đồng thời chia sẻ những khó khăn trong phát triển SXKD của các đơn vị. Ngoài các chính sách tạo điều kiện phát triển, tỉnh cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng và cạnh tranh lành mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong các doanh nghiệp, doanh nhân luôn đổi mới, nâng cao năng lực và thương hiệu để kinh doanh có hiệu quả.

Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức kỹ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (14/10)

Chiều ngày 13/10, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức "Lễ hội doanh nhân" - kỷ niệm 10 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004- 13/10/2014). Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mậu Chi- Chủ tịch Hiệp hội cho biết, cùng với sự phát triển của DN cả nước, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh cũng từng bước trưởng thành theo bước phát triển của địa phương. Nhân dịp này, nhiều doanh nhân Thừa Thiên Huế đã đóng góp hàng trăm triệu đồng mua tặng 120 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó trong tỉnh; ủng hộ 45 suất học bỗng mỗi suất 1 triệu đồng; ủng hộ cho 2 xã Bình Điền và An Hòa 25 triệu đồng, cùng hàng chục triệu đồng khác cho quỹ Vì người nghèo, học sinh vượt khó…

Nhất trí chủ trương và luôn tạo điều kiện để Laguna Lăng Cô phát triển (23/07)

Đó là tinh thần tại buổi làm việc giữa đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban liên quan với Chủ tịch Tập đoàn Banyan Tree Holdings Ltd (Singapore) Ho Kwon Ping vào sáng 22/7 về tình hình hoạt động của Laguna Lăng Cô và định hướng du lịch của Thừa Thiên- Huế trong thời gian tới.Tại buổi làm việc, Tập đoàn Banyan Tree Holdings Ltd mong muốn lãnh đạo tỉnh cũng như các tỉnh miền Trung cùng phối hợp với Tập đoàn để liên kết, quảng bá về du lịch, không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài. Ngoài ra, Banyan Tree Holdings Ltd cũng muốn được xin giấy phép hoạt động casino tại khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô. Đây là điều kiện thuận lợi để Laguna Lăng Cô phát triển hơn trong thời gian tới.

Tuyên dương, khen thưởng 40 doanh nhân tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn tỉnh (11/10)

Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13-10, chiều 10/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương, khen thưởng các doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh và UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan và 220 doanh nghiệp tiêu biểu đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Với tấm lòng thành kính, trước buổi lễ các Đại biểu đã dành phút mặt niệm để tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người “anh cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị anh hùng của dân tộc.

 

Những doanh nhân vun đắp nghĩa tình Việt - Lào (20/02)

Đã có những doanh nhân Việt đầu tư, kinh doanh thành công trên đất bạn Lào, và cũng có những người dân Lào làm ăn thuận lợi trong sẻ chia của cộng đồng người Việt. Hoạt động sản xuất kinh doanh, buôn bán, giao thương không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội cả hai nước mà càng làm gắn kết thêm tình cảm Việt-Lào.

Đồng loạt ra quân đầu năm (18/02)

Sáng mùng 4 Tết, hơn 500 CBCNV thuộc Công ty TNHH Bia Huế có mặt tại lễ ra quân sản xuất đầu năm. Đến dự, có các ông Nguyễn Ngọc Thiện, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Liên doanh giữa tỉnh với Tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch) trên 20 năm qua, năm 2011, tỉnh chính thức chuyển nhượng 50% phần vốn của mình cho tập đoàn này sở hữu 100% vốn. Các sản phẩm chính hiện nay là Hue Beer, Huda, bia Festival (chai và lon). Năm 2012, dù phải đối mặt với những tin đồn thất thiệt nhưng sản phẩm bia Huế vẫn đứng vững trên thị trường chính trong sự cạnh tranh gay gắt và phát triển với tốc độ cao ở thị trường miền Trung và Tây Nguyên. Thu nhập bình quân của người lao động đạt gần 7,4 triệu đồng/người/tháng, tăng 6,5%.

Ngân hàng Cổ phần Thương mại Ngoại thương Việt Nam tài trợ cho Festival Huế 2012 (07/11)

Festival Huế 2012 có chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Nơi gặp gỡ các thành phố lịch sử" gắn với khai mạc Năm du lịch quốc gia 2012 với chủ đề "Du lịch di sản; là diễn đàn sinh hoạt văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của Việt Nam và khu vực, gắn với mở rộng giao lưu quốc tế, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển ngành du lịch Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung. Tại buổi ký kết, bà Thân Thị Hoa, Giám đốc Ngân hàng Cổ phần Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam, Chi nhánh Thừa Thiên Huế, đại diện cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam đã ký kết hợp đồng tài trợ cho Festival 2012 số tiền 5 tỷ đồng. Ngân hàng Cổ phần Thương mại Ngoại thương Việt Nam là nhà tài trợ Kim cương của Festival Huế 2012.

2 doanh nghiệp nữ của Huế đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (29/08)

Phụ nữ Huế là lực lượng lao động trực tiếp tại 5.320 cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tạo ra nhiều hàng hóa có giá trị để xuất khẩu và phục vụ du lịch, nhất là trong các dịp lễ hội văn hóa và các kỳ Festival, góp phần khôi phục, phát triển các nghề truyền thống như nghề nón, may áo dài, đúc đồng, nghề làm bánh kẹo, tôm chua,... Tiêu biểu trong lĩnh vực này có 2 doanh nghiệp nữ là Công ty TNHH thực phẩm Thiên Hương và Công ty chế biến thực phẩm Tấn Lộc đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao tại các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước do người tiêu dùng bình chọn.

Công ty cổ phần dệt may Phú Hoà An: Sáu tháng đầu năm 2011, đạt lợi nhuận 6 tỷ đồng (21/07)

Hiện nay, nhà máy may mặc của đơn vị có 17 chuyền may hoạt động với lực lượng lao động trên 900 người. Trong 6 tháng sản xuất đầu năm 2011, công ty cổ phần dệt may Phú Hoà An đã tiêu thụ trên 1 triệu sản phẩm với doanh thu đạt trên 23,4 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2010, đạt lợi nhuận 6 tỷ đồng. Thị trường xuất khẩu của công ty tập trung ở Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc.

Hội Doanh nghiệp tổ chức Buổi sinh hoạt chuyên đề về thông tin tình hình kinh tế và định hướng cho hoạt động SXKD của Doanh nghiệp năm 2011 (23/03)

 Để kịp thời thông tin đến các doanh nghiệp Hội viên về tình hình kinh tế thế giới và của đất nước hiện nay, Hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề thông tin kinh tế, tập trung vào các nội dung:

 

Hội nghị phổ biến và hướng dẫn triển khai văn bản về quy trình hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh (23/03)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC, Tổ chức IFC đã hỗ trợ,  tư vấn cho UBND Tỉnh trong việc ban hành quy trình mới về hướng dẫn giải quyết thủ tục thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết quả của chương trình hợp tác là Văn bản 5809/UBND-XT về quy trình hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn Tỉnh đã chính thức được ban hành.

Doanh nghiệp lao đao (07/03)

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nhấn mạnh rằng chúng ta chỉ mới thấy những tác động trước mắt của việc tăng giá, nhưng những tác động dây chuyền trong thời gian tới thì chưa rõ thế nào. Mặt bằng giá mới sẽ được hình thành, nhưng DN cũng không biết được “mặt bằng” đó ra sao để tính toán phương án kinh doanh. Hơn nữa, các tổ chức tài chính hiện tại lại chưa thật tin vào phương án kinh doanh của DN để cho vay. “Tôi sợ nhất là tình trạng DN đầu hàng quá sớm, bằng quyết định giảm sản xuất hoặc đóng cửa hẳn một vài bộ phận. Nguy hiểm hơn, có DN quyết định nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc,

100 nữ doanh nhân nhận cúp Bông hồng vàng (07/03)

Đó là những nữ giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng được các tiêu chí bình xét như lãnh đạo doanh nghiệp tăng trưởng trong ba năm liên tiếp, có đầu tư hoạt động đổi mới công nghệ, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, quan hệ lao động hài hòa... Giải “Nữ doanh nhân VN tiêu biểu - cúp Bông hồng vàng” là giải thưởng thường niên được Phòng Thương mại và công nghiệp VN (VCCI) phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ VN tổ chức vào dịp 8-3. Mỗi nữ doanh nhân đoạt giải sẽ được giữ danh hiệu “Nữ doanh nhân tiêu biểu” trong thời gian ba năm.

Hội Doanh nghiệp tỉnh có 4 Doanh nghiệp được xếp vào “Top 100 doanh nghiệp xuất sắc về thương mại - dịch vụ Việt Nam 2010 (18/12)

 Giải thưởng “Thương mại - Dịch vụ Việt Nam- Vietnam Top Trade Services 2010” lần thứ 4 do Bộ Công Thương tổ chức là giải thưởng có uy tín thường niên dành cho các doanh nghiệp. Qua thẩm định trên 500 hồ sơ của các đơn vị doanh nghiệp trên cả nước, thông qua đề cử của UBND các tỉnh và hiệp hội ngành hàng liên quan từ tháng 5/2010 đến nay, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế có 12 doanh nghiệp các thành phần kinh tế được Sở Công thương đề cử Ban Tổ chức đã chọn được 110 hồ sơ đạt tiêu chí đề ra để trao giải 10 doanh nhân thương mại dịch vụ tiêu biểu, 100 doanh nghiệp thương mại dịch vụ tiêu biểu năm 2010.


"Một thương hiệu, một tấm lòng trên đất Cố Đô" (14/12)

Nằm bên dòng Hương Giang thơ mộng, Công ty Bia Huế không chỉ được biết đến như một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả hàng đầu Việt Nam mà còn là đơn vị đầy năng nỗ, nhịêt tình trong các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Bằng những nỗ lực của mình, công ty Bia Huế hiện là một trong những đơn vị đóng góp nhiều nhất cho ngân sách của tỉnh Thừa Thiên - Huế, góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phồn vinh, phát triển, hướng đến xây dựng hình ảnh "Một thương hiệu, một tấm lòng trên đất Cố đô"...

Tập trung giải quyết tốt những yêu cầu của khách hàng (20/10)

Chất lượng sản phẩm là sự thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Xác định được vấn đề đó, ngay từ khi thành lập, công ty đã xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng toàn diện, thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng. Đó là hệ thống quản lý chất lượng, hệ thống trách nhiệm xã hội đối với người lao động về việc tuân thủ pháp luật cũng như các chế độ chính sách, môi trường làm việc… Trên cơ sở đó, công ty đã tập trung giải quyết tốt những yêu cầu của khách hàng, kể cả những yêu cầu khắt khe và nghiêm ngặt

 

Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế trước yêu cầu hội nhập và phát triển (17/10)

Hội DN tỉnh là cầu nối liên kết giữa các DN với nhau, giữa DN với tỉnh và ngược lại trong các hoạt động SXKD; lẽ tất nhiên có sự hỗ trợ, tư vấn, là trung gian giải quyết mối quan hệ giữa các DN với nhau. Nhưng bản thân từng DN một phải nhận thấy tình hình mới để có sự chuyển đổi, tìm cho mình một hướng đi mà theo đó lợi thế cạnh tranh của DN là lớn nhất, đó là mặt mạnh của mình có thể tham gia vào thị trường có sức cạnh tranh lớn nhất, phù hợp với mình nhất. Muốn làm được điều đó một mặt cần nâng cao thương hiệu, củng cố bộ máy quản lý, áp dụng cách quản lý tiên tiến vào hoạt động SXKD của mình, từng bước cạnh tranh với các đối thủ.

Tự tin cùng thách thức mới: Máy in Fuji Xerox (23/08)

Bất ngờ và ấn tưởng bởi con số tăng trưởng doanh số đến 1900% của Fuji Xerox Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy một năm bước chân vào thị trường máy in. Tôi đã quyết định tìm gặp anh Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Kinh doanh khu vực Đông dương Công ty TNHH Fuji Xerox khu vực Châu Á- Thái Bình Dương để tìm hiểu yếu tố nào đã đưa đến cho Fuji Xerox một con số khổng lồ đến thế. Trái với hình dung của tôi về một “quý ông” trung niên và thành đạt, người ra tiếp tôi là một Giám đốc trẻ trung, năng động. Cách anh trò chuyện lại toát lên một phong thái quyết đoán, tự tin của một người thích chinh phục thử thách. Về làm việc tại Fuji Xerox Việt Nam (FX) từ tháng 3-2010, anh trở thành giám đốc người Việt đầu tiên trong đội ngũ những nhà quản lý toàn người Nhật của công ty. Nghe có vẻ hào nhoáng nhưng thật sự đây là một chiếc ghế “nóng”, “nóng” từ đòi hỏi của hãng về một cột mốc phát triển mới tại thị trường Việt Nam, “nóng” từ yêu cầu của bản thân đối với việc đem lại thành công cho một thương hiệu tuy đã rất nổi tiếng trên thế giới nhưng hãy còn mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.