Doanh nhân tiêu biểu năm

2 doanh nghiệp nữ của Huế đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao
2 doanh nghiệp nữ của Huế đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao
 
Cập nhật lúc 08:19 | 29/08/2011 (GMT+7)

Theo báo cáo của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Huế nhiệm kỳ 2006-2011, trên địa bàn thành phố, phụ nữ hiện chiếm 50% lực lượng lao động trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của kinh tế thành phố.

Mè xửng Thiên Hương. (Nguồn: mexungthienhuong.com.vn)
Công ty TNHH thực phẩm Thiên Hương - một trong 2 doanh nghiệp nữ của Huế đạt danh hiệu Hàng VN chất lượng cao. (Nguồn: mexungthienhuong.com.vn)

Cụ thể, phụ nữ Huế là lực lượng lao động trực tiếp tại 5.320 cơ sở sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, tạo ra nhiều hàng hóa có giá trị để xuất khẩu và phục vụ du lịch, nhất là trong các dịp lễ hội văn hóa và các kỳ Festival, góp phần khôi phục, phát triển các nghề truyền thống như nghề nón, may áo dài, đúc đồng, nghề làm bánh kẹo, tôm chua,... Tiêu biểu trong lĩnh vực này có 2 doanh nghiệp nữ là Công ty TNHH thực phẩm Thiên Hương và Công ty chế biến thực phẩm Tấn Lộc đã đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao tại các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước do người tiêu dùng bình chọn.

Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Huế cũng cho biết, trong nhiệm kỳ 2011-2016, Hội sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp tích cực để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế như: Phối hợp, liên kết với các Trung tâm dạy nghề giới thiệu, đào tạo nghề cho lao động nữ; Tranh thủ nguồn lực tăng cường tập huấn, hướng dẫn nâng cao kỹ năng quản lý, điều hành nguồn vốn cho cán bộ hội, cán bộ tổ vay vốn; Hỗ trợ cho các doanh nghiệp nữ vừa và nhỏ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng.

CC (Netcodo)


Tin tức liên quan