Thông tin đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn công tác quận Yanggu, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc

   Chiều ngày 16/4, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cùng đại diện lãnh đạo các Sở ngành liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác quận Yanggu, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc.    

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tặng quà lưu niệm cho Quận trưởng quận Yanggu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tặng quà lưu niệm cho Quận trưởng quận Yanggu

   Thay mặt đoàn công tác, Quận trưởng quận Yanggu - ông  Jeon Chang  Beom cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh trong thời gian đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh. Ông Jeon Chang  Beom  cho biết, quận Yanggu là một địa phương có nền nông nghiệp, dịch vụ thương mại phát triển, khoa học kỹ thuật tiên tiến, tuy nhiên, hiện nay quận đang thiếu nguồn lao động trong sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, quận Yanggu mong muốn hợp tác cùng với Thừa Thiên Huế trong phát triển nền nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường và phát triển nguồn nhân lực lao động nông thôn. Trong thời gian tới, quận Yanggu mong muốn sẽ được hợp tác nhiều hơn nữa với các địa phương trong tỉnh, thắt chắt mối quan hệ giữa quận Yanggu với các huyện, thành phố của tỉnh. Ông Jeon Chang  Beom  còn cho biết, ngoài thế mạnh là nông nghiệp thì quận Yanggu còn có ngành gốm truyền thống rất phát triển, vì vậy, Ông Jeon Chang  Beom  mong muốn tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện để quận Yanggu làm việc với huyện Phong Điền (nơi có làng gồm Phước tích) để hai bên cùng đi đến những hợp tác về phát triển nghề gốm trong tương lai.

 


Tại buổi tiếp
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao thiện chí hợp tác của chính quyền quận Yanggu đối với tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được sự giúp đỡ và hợp tác trên nhiều lĩnh vực từ Hàn Quốc, việc quận Yanggu đến tìm hiểu và tăng cường hợp tác với các địa phương của tỉnh sẽ góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Thừa Thiên Huế và Hàn Quốc. Bên cạnh những lĩnh vực về nông nghiệp, khoa học kỹ thuật mà quận Yanggu đang quan tâm, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn quận Yanggu tìm hiểu thêm một số lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung đầu tư phát triển là du lịch, dịch vụ. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đoàn công tác tìm hiểu về tiềm năng thế mạnh mạnh của tỉnh Thừa Thiên Huế. 
Theo thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan