Thông tin đầu tư

Tọa đàm đổi mới công nghiệp lần thứ nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế
 

 Chiều ngày 21/6, UBND tỉnh phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển công nghiệp Hàn Quốc tổ chức buổi tọa đàm đổi mới công nghiệp lần thứ nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham gia buổi tọa đàm về phía đối tác Hàn Quốc có đại diện một số Tập đoàn lớn và các nhà nghiên cứu khoa học thuộc các trường đại học Hàn Quốc. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và đại diện các sở, ngành liên quan.

Phát biểu mở đầu buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh và đánh giá cao Viện nghiên cứu phát triển công nghiệp Hàn Quốc đã quan tâm và làm cầu nối để kết nối các đối tác Hàn Quốc đến tham gia buổi tọa đàm phát triển công nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, là địa phương nằm trong hành lang kinh tế Đông -  Tây của vùng Đông Nam Á, có cảng biển nước sâu Chân Mây; hiện tỉnh đang khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp thân thiện với môi trường như công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp công nghệ thông tin…những lĩnh vực này rất cần có sự đổi mới trong phát triển để bắt kịp xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, buổi tọa đàm hôm nay là cơ hội tốt cho tỉnh Thừa Thiên Huế tìm hiểu các kết quả nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc để vận dụng vào phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Cùng với thông tin về những thành tựu và kinh nghiệm phát triển công nghiệp tại Hàn Quốc, các chuyên gia đến từ Hàn Quốc cũng đã giới thiệu về những vị trí hình thành các khu công nghiệp công nghệ cao ở các thành phố lớn như Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai. Theo đó, các chuyên gia cho rằng muốn đạt được hiệu quả thì phải tuân thủ các yếu tố như phải đào tạo được nguồn lực lao động có trình độ tay nghề cao, có tác phong công nghiệp, cơ sở hạ tầng hoàn thiện đồng bộ từ đường giao thông, hệ thống xử lý nước thải, điện, nước  đến cả công nghệ thông tin…Qua đi thực địa một số khu công nghiệp ở Thừa Thiên Huế, các chuyên gia đến từ Hàn Quốc cho rằng cần phải quan tâm nhiều hơn về hạ tầng và phải thu hút nhà đầu tư nước ngoài có sự kết hợp giữa các doanh nghiệp trong nước nhằm thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

Tại buổi tọa đàm

 

theo www.thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan