Doanh nghiệp tiêu biểu năm

Quý 1 chỉ số công nghiệp tăng gần 8%

 

Quý 1 chỉ số công nghiệp tăng gần 8%

Cập nhật  09:22 03/04/15

 

Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 03 năm 2015 dự ước tăng 46,7% so với tháng 02/2015 theo đó 3 tháng đầu năm 2015 chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8% so cùng kỳ năm trước.

Ngành dệt may cũng góp phần tạo công ăn việc làm và thu nhập cho một phần lớn lao động.

Ngành sản xuất công nghiệp trong những tháng đầu năm 2015 đạt tốc độ tăng trưởng như trên chủ yếu nhờ đóng góp của các ngành như sản xuất sợi, dệt may, chế biến tinh bột sắn, khai thác và chế biến quặng kim loại và sản xuất điện năng. Trong quý I/2015, các ngành công nghiệp đạt mức tăng trưởng như: khai thác quặng kim loại, sản xuất bia sản xuất tinh bột sắn ; sản xuất sợi ; sản xuất và phân phối điện. Công ty Bia Huế đã nỗ lực trong khâu ổn định và phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm đã đưa chỉ số sản xuất trong 3 tháng đầu năm 2015 tăng khá 5% so với cùng kỳ năm trước. Ngành sản xuất khoáng phi kim đạt mức tăng trưởng rất cao so nhờ có công ty xi măng Đồng Lâm đi vào hoạt động. Ngành chế biến thực phẩm cũng có tốc độ tăng trưởng 5,7% nhờ nhu cầu tiêu thụ tăng trong dịp tết Ất mùi .

Ngành dệt may cũng góp phần tạo công ăn việc làm và thu nhập cho một phần lớn lao động trong lĩnh vực công nghiệp của tỉnh, trong 3 tháng đầu năm ngành dệt may vẫn duy trì được tăng trưởng khá và tập trung chủ yếu vào sản xuất sợi so cùng kỳ năm trước. Để đạt được kết quả đó là nhờ vào những công ty lớn như Hanesbrand, Scavi, Sợi Phú Bài, Dệt May Huế, ... đã có mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ.

Theo Phương Diệu (TRT.VN)


Tin tức liên quan