Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Hoạt động đồng hành cùng Festival Huế của Hiệp hội doanh nghiệp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016
Được sự đồng ý của Uỷ ban nhân dân tỉnh và BTC Festival Huế 2016, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 3 hoạt động chính trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng Festival Huế 2016 như sau:
1/ Chương trình Sông thơ với Festival Huế tổ chức vào ngày 24/4/2016 ở Villa An Nhiên
2/ Chương trình đạp xe " Sức tại chí" của Doanh nhân Thừa Thiên Huế nhằm chung sức bảo vệ môi trường và động vật hoang dã nguy cấp vào ngày 1/5/2016
3/ Hội thảo Khoa học quốc tế Ẩm thực cung đình và dân gian Huế vào ngày 3/5/2016
Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp, sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động :
Gần 200 doanh nhân tham gia chương trình đã mang theo các thông điệp cổ động mọi người, nhất là giới doanh nhân trong việc tích cực bảo vệ môi trường và các động vật quý hiếm; cụ thể là không sử dụng sừng tê giác, bảo vệ loài tê giác, bảo vệ môi trường sinh thái của thành phố di sản. Hoạt động này còn có ý nghĩa hơn khi mà môi trường ở Việt Nam đang trong tình trạng ô nhiễm, cần có sự chung tay của mọi người trong việc bảo vệ môi trường.
 
Mang những thông điệp về bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật đến mọi người
 
Sẵn sàng cho chuyến hành trình
 
Đoàn doanh nhân đã xuất phát từ Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và kết thúc hành trình tại Công viên 3/2 (đường Lê Lợi). Trong quá trình di chuyển, đoàn đã dừng chân tại Lầu Tứ Phương vô sự (Cửa Hòa Bình), tổ chức sinh hoạt, cổ động theo chủ đề; tham gia các hoạt động tập thể; chụp hình lưu niệm; đặc biệt là tuyên truyền các khẩu hiệu: “Chống biến đổi khí hậu”, “Bảo vệ môi trường”, “Bảo vệ động vật hoang dã”, “Không tiêu thụ sừng Tê giác”, “Bảo vệ loài Tê giác” đến mọi người dân; tuyên truyền về sự biến mất của loài Tê giác, kêu gọi chung tay bảo vệ động vật quý hiếm, nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi doanh nghiệp đối với chiến dịch “Sức tại chí”.
 
 
 
 
 
 
 
Hội thảo diễn ra với 30 bài tham luận của các nhà chuyên gia, nhà nghiên cứu và sẽ chỉ ra những hạn chế trong việc bảo tồn, khai thác chưa đồng bộ, dẫn đến hạ thấp giá trị ẩm thực Huế, nhất là về tình trạng ô nhiễm môi trường trong việc sản xuất nuôi trồng và vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang được xã hội quan tâm, trên cơ sở đó tích lũy thêm những tư liệu mới, đề xuất các giải pháp bảo tồn và phát triển, quảng bá ẩm thực Huế nói riêng, ẩm thực Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.
 
 
 
 

 


Tin tức liên quan