Thông tin đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao làm việc với tập đoàn Atkins (Singapore)

 Chiều ngày 16/02, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã có buổi làm việc với tập đoàn Atkins (Singapore) do ông Eli Konvitz làm Trưởng đoàn về điều chỉnh, lập dự án đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng tiếp tập đoàn Atkins có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành.

Tập đoàn Atkins là một trong những tập đoàn hàng đầu trên thế giới về thiết kế, lập dự án với 18 nghìn nhân viên làm việc trên toàn cầu. Atkins là tập đoàn hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, tham gia nhiều dự án nổi tiếng trên thế giới.
Sau khi nghe tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư; giới thiệu chi tiết về khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, khu đô thị mới An Vân Dương (là hai khu vực tỉnh đang muốn điều chỉnh dự án đầu tư), phía tập đoàn Atkins đánh giá cao về những thuận lợi để phát triển đầu tư tại đây. Phía tập đoàn cũng thẳng thắn trao đổi với tỉnh về những khó khăn, điều kiện để có thể đi đến một dự án thành công. Tập đoàn cũng ghi nhận về tinh thần cầu thị của Tỉnh Thừa Thiên Huế đối với mong muốn thay đổi những những quy hoạch chưa phù hợp và chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Để điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, khu đô thị mới An Vân Dương đạt hiệu quả, phía tập đoàn Atkins mong muốn 2 bên phải có thời gian thảo luận chi tiết, tổ chức các hội thảo, thường xuyên trao đổi thông tin để đi đến thống nhất chung về ý tưởng quy hoạch. Tập đoàn luôn sẵn sàng hợp tác với Tỉnh để điều chỉnh quy hoạch đạt hiệu quả cao nhất.
Tại Hội nghị
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao tinh thần hợp tác của tập đoàn Atkins. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay tỉnh vẫn chưa hài lòng về sự phát triển của địa phương, Lãnh đạo tỉnh mong muốn thông qua Tập đoàn tư vấn để Tỉnh thay đổi, điều chỉnh những khu vực chưa hợp lý, có cái nhìn mới về quy hoạch theo xu thế mới của thế giới, nhằm xây dựng các khu quy hoạch thành những khu đô thị mới, khác biệt, hấp dẫn, trở thành những khu kinh tế động lực để phát triển thương mại, du lịch,  dịch vụ của Tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đề nghị phía tập đoàn nghiên cứu kỹ và sớm triển khai dự án. Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, trao đổi thông tin một cách cởi mở để 2 bên cùng thống nhất, sớm đi đến hợp tác thành công. Bên cạnh đó, về phía Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng rất mong muốn thông qua Tập đoàn để thu hút các nhà đầu tư vào Tỉnh. 
Theo www.thuathienhue.gov.vn

 


Tin tức liên quan