Thông tin đầu tư

Hội đàm hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế với các doanh nghiệp Singapore

 Ngày 20/02, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tổ chức buổi Hội đàm về cơ hội đầu tư tại tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì buổi Hội đàm.

Tham dự Hội đàm, có đại diện 12 doanh nghiệp trong các lĩnh vực xây dựng, công nghiệp, hàng hải, thủy sản, giáo dục, du lịch - dịch vụ, lữ hành tại Singapore và tổ chức doanh nhân quốc tế (IE - Singapore) tại Việt Nam, 14 doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đang hoạt động hiệu quả tại tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.
Phát biểu mở đầu buổi Hội đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng được đón chào các doanh nghiệp Singapore đến thăm, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh; đồng thời cho biết, những năm qua, bên cạnh tập trung phát huy nội lực, huy động và thu hút nguồn lực đầu tư, tỉnh đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư nghiên cứu và triển khai các dự án tại Tỉnh. Trên địa bàn Tỉnh đã có nhiều dự án đầu tư hiệu quả của các nhà đầu tư lớn nước ngoài và trong nước như: Tập đoàn Banyan tree (Singapore), Tập đoàn Bia Carlsberg, Công ty HBI (Hoa Kỳ), Tập đoàn Royal Caribbean; Công ty CP, Tập đoàn Banpu, Bangchak (Thái Lan) và của các Tập đoàn Vingroup, Bitexco, Nguyễn Kim (Việt Nam).

 

Hiện nay, tỉnh đang tập trung phát triển để trở thành Trung tâm văn hóa, du lịch, y tế chuyên sâu, trung tâm giáo dục đào tạo đa ngành đa lĩnh vực chất lượng cao và Trung tâm khoa học công nghệ của cả nước. Với tiềm năng về thiên nhiên, địa hình, hạ tầng giao thông bao gồm đường bộ, hàng không, cảng biển và định hướng phát triển trên, hy vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư đến với tỉnh; đồng thời Tỉnh cũng mong muốn được hợp tác với các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để phát triển kinh tế.
Toàn cảnh buổi hội đàm
Tại buổi Hội đàm, sau khi nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh phát triển, những định hướng và chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, nhiều ý kiến của các doanh nghiệp Singapore bày tỏ mong muốn đầu tư vào các lĩnh vực du lịch - dịch vụ, hàng hải, công nghiệp với hướng đầu tư tại Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô, các khu công nghiệp và các điểm du lịch biển, sinh thái, nghỉ dưỡng. Để có thể triển khai quan hệ hợp tác, các doanh nghiệp cũng đề nghị phía tỉnh làm rõ về định hướng và chính sách thu hút đầu tư của Tỉnh vào một số lĩnh vực như tiềm năng phát triển của cảng Chân Mây để có thể trở thành cảng lớn chung chuyển hàng hóa và phục vụ cho du lịch biển, các điểm nghỉ dưỡng để phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe…
Một số doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh cũng trao đổi với các doanh nghiệp Singapore về hiệu quả đầu tư, chính sách hỗ trợ đầu tư và tiềm năng phát triển lâu dài tại tỉnh. Ông Nguyễn Văn Cảm, Giám đốc Kế hoạch và Phát triển kinh doanh Thủy sản - Công ty CP Việt Nam, một doanh nghiệp Thái Lan đầu tư thành công tại tỉnh cho biết, CP Việt Nam rất hài lòng về môi trường đầu tư của tỉnh, nhất là được sự quan tâm đặc biệt của các cấp chính quyền, của người dân nơi doanh nghiệp hoạt động; CP Việt Nam mong muốn được mở rộng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Singapore để có thể xuất khẩu các loại sản phẩm của CP sang Singapore.
Ông Alan Tan (ngồi giữa), Giám đốc khối Asean, Cục Doanh nghiệp Toàn cầu, Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore phát biểu tại buổi hội đàm.
Ông Alan Tan, Giám đốc khối Asean, Cục Doanh nghiệp Toàn cầu, Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore đã đánh giá cao việc tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư tại Singapore của tỉnh vào ngày 12/1/2017 vừa qua. Thành công của Hội nghị là các doanh nghiệp Singapore đã tiếp cận được nhiều thông tin về tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư tại tỉnh; buổi hội đàm ngày hôm nay đã thể hiện mối quan tâm và mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác và đầu tư phát triển của các doanh nghiệp Singapore tại tỉnh.
Thông tin về các kế hoạch và hoạt động sẽ diễn ra trong năm 2017 của Liên đoàn doanh nghiệp Singapore, nhất là các hoạt động của Liên đoàn tại Việt Nam, ông Alan Tan cũng nhấn mạnh đến việc thành lập đoàn CEO của Liên đoàn tham dự Hội nghị APEC năm 2017 tại Việt Nam; trong thời gian diễn ra Hội nghị APEC, Liên đoàn sẽ tổ chức cho đoàn CEO đến thăm Huế để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.
Phát biểu kết thúc Hội đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cám ơn những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp Singapore cho sự phát triển của tỉnh và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới; các sở, ngành của Tỉnh sẽ kết nối với các doanh nghiệp để có những thông tin cụ thể hơn nhằm đưa các ý tưởng trở thành hiện thực. Hy vọng, sau chuyến thăm lần này, các doanh nghiệp Singapore sẽ có những quyết định đầu tư đúng đắn, phù hợp. Tỉnh sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ với điều kiện tốt nhất để làm rõ hơn bức tranh hợp tác giữa tỉnh với các doanh nghiệp Singapore trong tương lai.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
Nguồn: thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan