Thông tin đầu tư

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam thăm, làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng 21/2, tại trụ sở UBND tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã chủ trì tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger cùng Đoàn công tác gồm đại diện các cơ quan Lãnh sự, tổ cức, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác, đầu tư tại VN.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ vui mừng được đón tiếp Ngài đại sứ cùng Đoàn công tác đến thăm Huế. Đánh giá về mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các đối tác của Cộng hòa Liên bang Đức trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, đã có 16 dự án của Đức triển khai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mặc dù khối lượng dự án không nhiều, nhưng các dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực trong phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương đối với các lĩnh vực như  giáo dục - đào tạo, y tế, văn hoá; đặc biệt là thông qua các tổ chức của Đức đã hỗ trợ cho Tỉnh thực hiện các dự án rà phá bom mìn sau chiến tranh, phát triển cộng đồng và trùng tu, bảo tồn di sản Huế...
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao bày tỏ mong muốn Đại sứ quán CHLB Đức, Tổng lãnh sự quán CHLB Đức và các cơ quan đại diện của CHLB Đức tại Việt Nam quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp của Đức đến hợp tác đầu tư  tại Thừa Thiên Huế; đặc biệt là kết nối tỉnh Thừa Thiên Huế kết nghĩa với một địa phương của Đức nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, phát triển giữa các địa phương nói riêng và giữa hai nước nói chung.

 

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền CHLB Đức tại Việt Nam Christian Berger đã cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế; qua chuyến thăm làm việc tại Thừa Thiên Huế lần này đã cho Đoàn cảm nhận thêm về vẻ đẹp và chiều sâu văn hóa Huế. Ngài đại sứ cho biết, mục đích của Đoàn qua chuyến công tác này là để đánh giá được tổng quát tình hình và quá trình hợp tác giữa Chính phủ, các tổ chức của Đức tại tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời thảo luận với lãnh đạo UBND tỉnh và các đơn vị liên quan về những mối quan tâm chung để tiếp tục đẩy mạnh các quan hệ hợp tác đang thực hiện cũng như thiết lập, đặt nền móng cho việc mở rộng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa 2 bên trong thời gian tới.
Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đoàn Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam 
Theo thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan