Thông tin đầu tư

Di dời thủ đô Tanzania từ Dar es Salaam đến Doloma và cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp tỉnh

 Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được công văn số 350/SNgV-HTQT đề ngày 20/03/2017 của Sở Ngoại Vụ về việc Di dời thủ đô Tanzania từ Dar es Salaam đến Doloma và cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp tỉnh. Việc di chuyển và xây dựng thủ đô với khối lượng trong nước và nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, xây dựng hạ tầng, dịch vụ.

Theo đó, các lĩnh vực đầu tư tốt hiện nay cho các doanh nghiệp gồm có:

- Mở nhà máy sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, thiết bị công nghệ, sản xuất rượu vang...

- Xây siêu thị , trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại...

- Xây nhà ở cho công chức và người dân.

- Xây trụ sở văn phòng cho cơ quan chính phủ và tư nhân.

- Xây dựng, sửa chữa, quản lý hạ tầng các dịch vụ xã hội như: bệnh viện, trường học, cung cấp nước sạch, xây dựng hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, đường phố, hạ tầng công nghệ thông tin...

- Xây dựng cơ sở hạ tầng vui chơi giải trí, công viên...

- Trang trại nông nghiệp như: Trồng cây hướng dương, nho, cây ăn quả...

Trong các lĩnh vực đầu tư trên, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia đầu tư vào các lĩnh vực: Xây dựng dân dụng, xây dựng cầu đường, vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, kinh doanh bất động sản (bao gồm kinh doanh nhà và căn hộ cao cấp và trung bình), kinh doanh sân golf, khu vui chơi, giải trí.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế xin thông báo đến quý doanh nghiệp để nghiên cứu và có kế hoạch đầu tư tại thủ đô Doloma của Tanzania.

Trân trọng./.

Văn phòng hiệp hội.


Tin tức liên quan