Văn hoá xã hội

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế tại Festival Nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra từ 28/4 - 1/5/2017

      Nằm trong khuôn khổ của Festival nghề truyền thống Huế 2017, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế tiếp tục tổ chức lần thứ 2 tại Quảng trường Ngọ Môn – Kinh Thành Huế. Lễ hội khinh khí cầu lần này do Công ty Ballooning Media tổ chức có quy mô lớn hơn so với lần trước với sự tham gia của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia : Hà Lan, Bỉ, Úc, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Việt Nam.

 

 

 

       Lễ hội khinh khí cầu được tổ chức nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước hình ảnh của vùng đất cố đô mang dấu ấn truyền thống của dân tộc. Thời gian tổ chức sẽ xuyên suốt từ 28/4/2017 đến 1/5/2017 để du khách có thể tham gia trải nghiệm cảm giác được bay bổng trong khung trời thơ mộng của thành phố.

Trong khuôn khổ Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2017, cuộc thi ảnh đẹp sẽ được tổ chức trong những ngày diễn ra lễ hội. Những tác phẩm thể hiện được góc nhìn mới lạ sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn là những chuyến bay khinh khí cầu cùng với những trải nghiệm thú vị. Ngoài ra, đêm ánh sáng khinh khí cầu diễn ra vào ngày 29/4/2017 sẽ thắp sáng khung cảnh Kinh thành Huế thêm huyền diệu và lung linh.

Trong lễ hội lần này, những khinh khí cầu có hình dáng đặc biệt chắc chắn sẽ đem lại niềm vui thích cho các bé thiếu nhi, khi lần đầu tiên nhìn thấy khuôn mặt chú xìtrum khổng lồ đang bay trên bầu trời, hoặc đứng trên mặt đất để các bé được thỏa sức chụp hình với nhân vật hoạt hình yêu thích. Ngoài ra, sự góp mặt của chú gà con đang nở sẽ làm cho khung cảnh của lễ hội thêm phần ấn tượng.

 
 
 
 
 

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)


Tin tức liên quan