Thông tin đầu tư

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương làm việc với các đơn vị liên quan về dự án mở rộng hầm Hải Vân 2

 

Chiều ngày 27/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với Công ty CP Đèo Cả (Nhà đầu tư), UBND huyện Phú Lộc và các sở, ngành liên quan về tình hình triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và tháo gỡ một số khó khăn trong việc triển khai thi công dự án mở rộng hầm Hải Vân 2.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trịnh Xuân Phúc, Phó Giám đốc Công ty CP Đèo Cả cho biết, sau khi khởi công dự án mở rộng hầm Hải Vân 2 vào cuối tháng 2/2017,  đơn vị đã phối hợp với huyện Phú Lộc hoàn thành xong việc cắm mốc GPMB với tổng diện tích đất thu hồi khoảng 19,14ha, có 42 hộ dân và 02 tổ chức bị ảnh hưởng; trong đó, tái định cư tập trung 23 hộ (17 hộ chính, 06 hộ phụ). Hiện nay, đã bàn giao mặt bằng được 11,67 ha. Tuy nhiên, còn khó khăn trong việc kiểm kê áp giá đền bù lồng nuôi cá của 14 hộ dân bị ảnh hưởng tại vị trí mố trụ cầu A1 đường dẫn vào hầm và 20 hộ dân nằm trong đường công vụ thi công cầu.
Về tiến độ thi công đã đào được 350m hầm phía Bắc thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế với vận tốc thi công đào trung bình đạt 3m/ngày và đảm bảo ATGT qua hầm khi thực hiện việc nổ mìn lần 2 trong ngày. Để đảm bảo tiến độ thi công, Nhà đầu tư đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm đẩy nhanh công tác GPMB nhằm sớm bàn giao đầy đủ mặt bằng thi công cầu Hải Vân 2 và đường dẫn phía Bắc trong tháng 07/2017; chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp đảm bảo ANTT, ATGT và phân luồng xe trong thời gian nổ mìn thi công hầm.
Kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu UBND huyện Phú Lộc cần bám sát tiến độ giải phóng mặt bằng để tuyên truyền và vận động người dân ủng hộ việc triển khai dự án. Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Nhà đầu tư cần xem xét ứng trước kinh phí đền bù giải phòng mặt bằng cho người dân, nhất là đối với các hộ dân phải di dời và tái định cư; đơn vị thi công cần phải lưu ý vấn đề nổ mìn và thời gian nổ mìn để không làm ảnh hưởng đến giao thông và an toàn trên đèo. Ngành Giao thông và lực lượng Công an giao thông cần xây dựng kế hoạch để phối hợp chặt chẽ với Nhà đầu tư trong việc đảm bảo an toàn và phân luồng giao thông trong thời gian nổ mìn.    
Theo thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan