Văn hoá xã hội

Thành phố Huế đón Đoàn đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh

 Chặng 8 (Đồng Hới – TP. Huế) của Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 30 - năm 2018 đã cán đích tại Phu Văn Lâu - TP. Huế lúc 10h36 sáng ngày 5/4/2018 trong sự chào đón nồng nhiệt của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại chặng 8 Đồng Hới – TP. Huế với cự ly 162km sáng nay, 2 tay đua của đội Cần Thơ là Lê Quốc Vũ và Huỳnh Hoàng Phúc đã có cú bứt phá ngoạn mục để cán đích đầu tiên, tạo khoảng cách khá xa so với tốp đông các tay đua mạnh phía sau. Niềm vui nhân đôi cho xe đạp Cần Thơ bởi ngoài danh hiệu nhất, nhì cá nhân chặng họ còn đoạt thêm ngôi nhất đồng đội.
Sau khi đến Huế, đoàn đua ở lại Huế và sẽ tham gia diễu hành các trục đường trung tâm TP Huế để tuyên truyền và giới thiệu chương trình thi đấu của đoàn đua tại Huế trong ngày (06/4). 
Ở chặng 9, sau khi khai mạc vào lúc 8h sáng 7/4 tại Trung tâm VH Phương Nam – 15 Lê Lợi, TP. Huế, các vận động viên (VĐV) sẽ tranh tài với lộ trình 42km vòng quanh cầu Trường Tiền – Phú Xuân (chặng đua được truyền hình trực tiếp).
Đến sáng 8/4, xuất phát lúc 7h tại Trung tâm Văn hoá Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, các tay đua sẽ bước vào cuộc đua tài ở chặng 10: TP. Huế - TP. Đà Nẵng với cự ly 109km. Đây là một trong những chặng đua khốc liệt nhất khi các VĐV phải chinh phục 3 ngọn đèo đó là: Phước Tượng, Phú Gia và đặc biệt là Hải Vân.

Các vận động viên về đến thành phố Huế lúc 10h36 ngày 5/4 sau khi vượt qua 162km của Chặng đua thứ 8 xuất phát từ Đồng Hới
Được biết, với chủ đề “Non sông liền một dải” do Tôn Đông Á tài trợ chính, Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh cúp truyền hình TP. Hồ Chí Minh lần thứ 30 - năm 2018 xuất phát ngày 29/3 tại Lạng Sơn. Cuộc đua kéo dài hơn 1 tháng với 30 chặng có tổng chiều dài 3.267km, quy tụ hơn 70 VĐV trong và ngoài nước đến từ 13 CLB mạnh nhất cả nước sẽ đi qua các tỉnh, thành: Lạng Sơn, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng. Sau khi có mặt ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), đoàn đua chưa về TP. Hồ Chí Minh như thường niên mà tiếp tục đến Bình Dương, Đồng Tháp, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long rồi mới thẳng tiến về thành phố Hồ Chí Minh đúng vào ngày kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018).
Theo thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan