Văn hoá xã hội

500 VĐV tham gia Ngày hội Xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coup De Hue 2018

 Ngày hội Xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coup De Hue 2018 lần đầu tiên tổ chức tại Huế đã thu hút 500 VĐV nam, nữ đến từ 29 CLB xe đạp trong nước và quốc tế tham; đặc biệt, tham gia đạp xe trong ngày hội có Chủ tịch UBND tinh Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và ông Ted Osius cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam (ảnh dưới).


Các VĐV chuẩn bị xuất phát
Với hành trình 138km của 4 chặng đua, xuất phát tại Phu Văn Lâu, Cuộc đua được khởi động  đi qua các địa danh tỉnh Thừa Thiên Huế như Chùa Linh Mụ, Kim Long, Văn Thánh, Địa Hòn Chén xuôi đò sông Hương qua Bến Than. Xuất phát chặng 1 đến Cầu ngói Thanh Toàn, chặng 2,3 các VĐV sẽ qua các địa danh của đầm phá Tam Giang, bãi biển Thuận An, bến đò Cồn Tộc, chặng 4 chặng về đích các VĐV sẽ đến đích qua các cung đường Đinh Tiên Hoàng, Cửa Thượng Tứ – Trần Hưng Đạo –  Lê Duẩn –  Về đích tại Phu Văn Lâu.
Ngày hội Xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coup De Hue 2018 không chỉ là cuộc đua xe đạp thể thao, nhằm năng cao sức khỏe cọng đồng mà còn góp phần quảng bá những sự kiện văn hóa – du lịch, giới thiệu các điểm đến, các di tích lịch sử, văn hóa. Khẳng định Thừa Thiên Huế là điểm đến xanh, sạch, đẹp, môi trường thân thiện, lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.
Theo thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan