Phản ảnh về môi trường đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra thực địa các công trình, dự án giao thông trọng điểm

 Để đánh giá tình hình triển khai và chỉ đạo đẩy nhanh việc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 25/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành có chuyến kiểm tra thực địa các công trình, dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố Huế và các khu đô thị tại các địa phương vùng phụ cận đô thị Huế.

Nhiều CT giao thông trọng điểm đang triển khai
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác đã đi thực địa tại cầu Phú Xuân, cầu vượt đường sắt nối đường Hai Bà Trưng, cầu và đường Dương Văn An nối dài, các tuyến đường thuộc dự án môi trường nước (TP. Huế); cầu vượt sông Hương theo quy hoạch từ Phú Mậu qua Tiên Nộn, đường Phú Mỹ- Thuận An (Phú Vang) và đường Trưng Nữ Vương (TX. Hương Thủy)…Tại các điểm đến, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã nghe lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, các đơn vị thi công, lãnh đạo địa phương báo cáo về kế hoạch triển khai, phương án thi công. Xem xét, đánh giá kỹ các bản vẽ chi tiết của từng công trình, dự án.
Tại cầu Phú Xuân- đơn vị thi công đang thực hiện dự án sửa chữa cầu từ nguồn vốn sự nghiệp của Tổng cục Đường bộ Việt Nam với tổng kinh phí 26 tỷ đồng. Dự kiến mở rộng phần mặt cầu xe chạy từ 12m lên 16m và thu hẹp lề bộ hành mỗi bên từ 2,5m còn 1,5m. Các hạng mục hệ thống lan can, đèn chiếu sáng cũng sẽ được đầu tư xây dựng mới. Dự kiến đến cuối tháng 9/2018 sẽ hoàn thành.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu, đơn vị giám sát phải cộng đồng trách nhiệm, đôn đốc xây dựng cho kịp hoặc vượt tiến độ. Quá trình thi công cần chú trọng các phương án đảm bảo an toàn lao động, cắt cử người đảm bảo an toàn giao thông, tránh ách tắc giao thông tại các khu vực đang thi công, không gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án sửa chữa cầu Phú Xuân, thành phố Huế
Đường Phú Mỹ- Thuận An rộng 36m, dài 4km và hạ tầng kỹ thuật, cây xanh… được đầu tư với tổng kinh phí 345 tỷ đồng. Đây là công trình được kỳ vọng khi hoàn thiện sẽ phát triển khu đô thị mới về phía Thuận An; khai thác được quỹ đất 2 bên tuyến, tạo động lực hình thành khu dân cư mới, góp phần phát triển KT- XH cho huyện Phú Vang. Đường Dương Văn An nối dài với tổng kinh phí 110 tỷ đồng, nếu dự án hoàn thành sẽ nối thông đường Dương Văn An với khu đô thị mới và cầu vượt sông Hương ở Phú Mậu dự kiến triển khai sau năm 2020 cũng giải quyết được cảnh cách sông, qua đò của người dân ở đây…
Đường Trưng Nữ Vương, trên địa bàn thị xã Hương Thủy, đây là tuyến đường chạy song song với QL1A về phía tây, nếu được đầu tư nâng cấp, mở rộng sẽ giảm bớt áp lực giao thông trên QL1A. Khi QL1A bị ngập, đây là tuyến duy nhất kết nối TP. Huế với sân bay Phú Bài. Tuyến đường này hình thành sẽ là động lực phát triển dân cư trên tuyến và tạo điều kiện phát triển KT- XH cho TX. Hương Thủy. 
Kiểm tra các công trình đang thi công thuộc dự án cải thiện môi trường nước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị thi công, nhà thầu, đơn vị giám sát phải cộng đồng trách nhiệm, đôn đốc xây dựng cho kịp hoặc vượt tiến độ.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nói chuyện với chuyên gia nước ngoài tại nơi xây dựng nhà máy xử lý nước thải,
thuộc dự án cải thiện môi trường nước thành phố Huế
Giải phóng mặt bằng phải đi trước một bước
Sau khi kiểm tra thực địa đối với 2 tuyến đường Trưng Nữ Vương và Phú Mỹ- Thuân An, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu lãnh đạo các địa phương đốc thúc các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh công tác đền bù giải tỏa, giải phóng mặt bằng. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, “Trong phát triển kinh tế- xã hội, giao thông phải đi trước một bước thì trong xây dựng công trình, dự án giao thông, việc giải phóng mặt bằng phải đi trước một bước, vì vậy cần phải nghiên cứu kỹ các phương án nhằm hỗ trợ cho người dân vùng bị giải tỏa có điều kiện xây nhà mới ở các khu tái định cư để cuộc sống của họ phải bằng và tốt hơn nơi ở cũ”

Chủ tịch UBND tỉnh nghe Sở Giao thông vận tải và các đơn vị quản lý dự án báo cáo tình hình triển khai các dự án trong quy hoạch
Dự án cầu vượt đường sắt nối với đường Hai Bà Trưng là công trình nằm trong quy hoạch nếu được đầu tư xây dựng sẽ giải tỏa áp lực bài toán ùn tắc giao thông đối với các tuyến Trần Phú, Nguyễn Trường Tộ, Phan Bội Châu, Điện Biên Phủ. Giám đốc Sở Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn, cho biết khó khăn lớn nhất của dự án này là khối lượng giải phóng mặt bằng rất lớn. Sở cũng đã đề xuất 2 phương án để xây dựng với kinh phí dự kiến 350 tỷ đồng; trong đó, phần giải phóng mặt bằng đã hơn 200 tỷ đồng.
Về dự án cầu vượt đường sắt nối đường Hai Bà Trưng, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ giao trách nhiệm cho Sở GTVT, các cơ quan liên quan tiếp tục nghiên cứu các phương án, giải pháp có tính khả thi cao. Khi đã đầy đủ cơ sở sẽ báo cáo UBND tỉnh xem xét, thống nhất nhằm sớm triển khai, giải bài toán ách tắc giao thông trên địa bàn TP. Huế khi có tàu hỏa chạy qua. 

Chủ tịch UBND tỉnh xem xét vấn đề giải phóng mặt bằng khu vực dự kiến xây dựng cầu vượt đường sắt nối đường Hai Bà Trưng (TP. Huế)
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, trên cơ sở các buổi đi kiểm tra về các dự án trọng điểm đang triển khai trên địa bàn tỉnh, vào đầu tháng 9/2018, UBND tỉnh sẽ có buổi làm việc với ngành giao thông vận tải và các đơn vị chuyên môn của tỉnh để rà soát tiến độ các công trình, dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn toàn tỉnh.
Theo Thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan