Văn hoá xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh

 Sáng ngày 22/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm, tặng quà tại một số cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Trung thu 2018. Cùng đi có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh và các nhà hảo tâm.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 22 cơ sở trợ giúp xã hội (03 cơ sở công lập, 19 cơ sở ngoài công lập); trong 19 cơ sở ngoài công lập có 04 cơ sở thuộc tổ chức phật giáo, 03 cơ sở thuộc tổ chức công giáo và 12 cơ sở do các tổ chức, cá nhân khác thực hiện chức năng tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và dạy nghề cho các đối tượng bao gồm: trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em không nơi nương tựa, người khuyết tật, người tâm thần, người cao tuổi, người nhiễm HIV/AIDS...
  
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và trao quà Trung thu cho các trẻ em đang sinh sống và được nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dạy trẻ cô nhi - khuyết tật Sơn Ca (số 42 Kim Long, thành phố Huế).
Được thành lập vào năm 1998, hiện nay, Trung tâm nuôi dạy trẻ cô nhi- khuyết tật Sơn Ca đã tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng hàng chục cháu mồ côi, khuyết tật và phối hợp với các đơn vị, tổ chức dạy học, dạy nghề, hướng nghiệp cho trẻ.

* Tới thăm Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ (đây là cơ sở trợ giúp xã hội thuộc tổ chức Phật giáo), đang chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng cho trên 80 cháu là trẻ em khuyết tật trí tuệ, nghe - nói, các vận động khác và thăm Nhà nuôi dưỡng trẻ em Đức Sơn cũng là cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập thuộc tổ chức Phật giáo, đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 140 cháu là trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật và trẻ có hoàn cảnh khó khăn.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các Trung tâm cũng như sự tâm huyết, tấm lòng cao cả của nhà tu hành và các nhân viên đã nuôi dưỡng và giúp đỡ các em nhỏ mồ côi và các cháu bị tật nguyền bị bỏ rơi được lớn lên trong vòng tay ấm áp và đầy tình thương.
* Tới thăm Trung tâm Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật (nơi dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật có khả năng lao động, có hoàn cảnh khó khăn) và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra nơi ăn, chốn ở, khu lao động sản xuất, khu học tập và vui chơi giải trí cho các đối tượng tại Trung tâm. Ông Ngô Duy Bình, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh cho biết, với chức năng tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị bệnh và phục hồi chức năng cho người khuyết tật thần kinh tâm thần đặc biệt nặng; tổ chức lao động trị liệu, lao động sản xuất, hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật, người cai nghiện ma túy. Hiện nay, tại Trung tâm đang quản lý và nuôi dưỡng trên 500 lượt đối tượng, hàng năm cũng có nhiều đối tượng sau khi được nuôi dưỡng và trị liệu tại Trung tâm đã được trả về gia đình, địa phương để tái hòa nhập cộng đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần, thái độ phục vụ tận tình của tập thể cán bộ, công chức Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh trong việc quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các y, bác sỹ của Trung tâm tiếp tục triển khai, ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong công tác khám, điều trị bệnh; đặc biệt là làm tốt hơn nữa công tác hướng dẫn, tư vấn cho đối tượng, gia đình về cai nghiện, chữa trị, quản lý, giáo dục cho đối tượng nghiện ma túy, để những người sau khi được điều trị, phục hồi trở về sớm hòa nhập với cộng đồng. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để bảo đảm hoạt động của các trung tâm, cơ sở, với mong muốn nơi đây sẽ trở thành mái ấm đi về của những số phận cô đơn không nơi nương tựa, những con người tật nguyền; đồng thời mong muốn các Trung tâm trở thành điểm sáng về tính nhân văn, nhân đạo trong chính sách an sinh của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tăng cường các hoạt động giới thiệu, cung cấp thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và các nguồn khác để tranh thủ nguồn tài trợ nhân đạo từ xã hội và cộng đồng cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và tại các cơ sở nhân đạo khác trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh đi thăm, tặng quà các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh của Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ cô nhi - khuyết tật Sơn Ca 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm Trung tâm Bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm nơi nuôi dưỡng các cháu nhỏ bị bỏ rơi tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Đức Sơn 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm tặng quà Trung tâm Dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm nơi học nghề của các đối tượng nữ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh
Theo www.thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan