Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Chung tay phòng chống virus Corona

TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra không chỉ làm thiệt hại to lớn cho nhiều nền kinh tế, làm suy giảm tốc độ tăng trưởng mà còn trực tiếp tác động toàn diện ở tất cả các mặt từ y tế, giao thông, du lịch, giáo dục, thương mại…, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Nhưng với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Vì sự phát triển của cộng đồng”…, Hiệp hội và các tổ chức Hội, Câu lạc bộ, đơn vị trực thuộc; các doanh nghiệp hội viên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Cụ thể như: Tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại cộng đồng; Phát khẩu trang miễn phí, phun thuốc khử trùng; Phát dung dịch nước rửa tay khô diệt khuẩn; Giải cứu dưa hấu cho bà con nông dân Tây Nguyên…trong đó nhiều đơn, doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng, tham gia rất tốt như: Hội Doanh nhân nữ, Công ty Scavi Huế, Công ty Cổ phần Dược phẩm Thuận Thảo, VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Hoàng Long, Công ty TNHH Sản xuất tinh dầu Kim Vui…

 Trước tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay khô trong đợt dịch, thầy trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tự điều chế dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn và tổ chức phát miễn phí cho người dân trên địa bàn. Để hỗ trợ cho nhà trường, Hiệp hội đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ cho nhà trường hơn 20 triệu đồng mua chai đựng dung dịnh, với mong muốn sẽ có thêm nhiều người dân được nhận dung dịch miễn phí và hành động đẹp này tiếp tục được lan tỏa.

  

 Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus chủng mới Corona gây ra khiến nông sản xuất khẩu gặp rất nhiều khó khăn, rớt giá. Trong đó, dưa hấu và thanh long là hai loại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Để giúp bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, Hiệp hội Du lịch, Hội Doanh nhân nữ và các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội đã tổ chức “giải cứu” hơn 20 tấn dưa hấu cho bà con nông dân Tây Nguyên.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, với mức độ lây lan và sự nguy hiểm của dịch bệnh, Chủ tịch Hiệp hội đề nghị các hội, câu lạc bộ, đơn vị trực thuôc và các doanh nghiệp hội viên tiếp tục có những hoạt động góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, sự chủ động của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp hội viên gửi báo cáo về tác động của dịch nCoV tới tình hình sản xuất, kinh doanh để Hiệp hội tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, cần theo dõi thông tin của các cơ quan có thẩm quyền về dịch bệnh để điều chỉnh hoạt động của doanh nghiệp cho phù hợp.

Hoàng Anh


Tin tức liên quan