Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Hỗ trợ người bán vé số vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19

Chiều ngày 6/4, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) trao tặng 150 suất quà, mỗi suất hơn 200 ngàn đồng với tổng trị giá 30 triệu đồng cho người bán vé số và người lao động nghèo trên địa bàn phường Thuận Thành và phường Phú Hiệp, thành phố Huế.


Đại diện lãnh đạo phường Thuận Thành tiếp nhận quà từ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế


Trao quà cho người dân tại phường Phú Hiệp, thành phố Huế

Những phần quà được Công ty TNHH Phú Đạt Gia và DNTN Tân Trí đóng góp qua lời kêu gọi của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để chia sẻ một phần khó khăn với người bán vé số, lao động phổ thông… mất thu nhập do ngừng bán vé số theo chủ trương của Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để hạn chế sự lây lan dịch, bảo vệ sức khỏe người dân, Chính phủ đã quyết định tạm dừng phát hành xổ số kiến thiết cũng như cách ly toàn xã hội trong 15 ngày. Biện pháp này là đúng đắn, phù hợp trong giai đoạn quyết định thành bại của công cuộc chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, phần lớn những người bán vé số dạo đều là những người rất khó khăn, già cả, tàn tật,... có thể coi đây là tầng lớp dễ tổn thương nhất trong xã hội. Do thu nhập, nguồn sống của họ là từ bán vé số dạo hàng ngày nên chỉ dừng bán vài ngày là lập tức túng thiếu mọi thứ, thậm chí "đứt bữa"nên rất cần sự quan tâm chia sẻ.

Ngoài hoạt động trên, Hiệp hội đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ nông sản và sản phẩm gia cầm cho bà con nông dân và các doanh nghiệp trong tỉnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ vật chất, kinh phí giúp chính quyền để có thêm nguồn lực phòng chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội và sức khỏe của cộng đồng.

Doãn Quan

Tin tức liên quan