Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Trao gần 1.300 suất quà cho người nghèo trên địa bàn thành phố Huế

Sáng 24/4, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (Hiệp hội) phối hợp với Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (Trường CĐCN) tổ chức trao tặng 1.250 suất quà hỗ trợ người nghèo, người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 của 23 phường và 2 nghiệp đoàn xích lô, xe thồ trên địa bàn thành phố Huế.

Trao gần 1.300 suất quà cho người nghèo trên địa bàn thành phố Huế

Chủ tịch Hiệp hội Dương Tuân Anh phát biểu tại chương trình.

Cụ thể, Hiệp hội và Trường CĐCN đã trao cho 23 phường, mỗi phường 50 suất quà; 2 nghiệp đoàn xích lô, xe thồ 100 suất quà, mỗi suất gồm 10 kg gạo. Tổng số quà tặng trong đợt này là 12,5 tấn gạo với trị giá 150 triệu đồng.

Ông Dương Tuấn Anh, Chủ tịch Hiệp hội cho biết, dịch COVID-19 tác động rất nhiều đến cuộc sống của nhân dân, nhiều người lao động đã và đang bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là lao động giản đơn, thu nhập thấp, không thường xuyên. Vì thế, việc chia sẻ khó khăn cho lao động mất việc, người nghèo thời gian này có ý nghĩa an sinh rất lớn.

Được biết trước đó, Hiệp hội đã tổ chức trao quà cho người bán vé số và các hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của 5 phường trên địa bàn thành phố bằng lương thực, thực phẩm với trị giá 75 triệu đồng. Tính đến nay, riêng địa bàn thành phố Huế, Hiệp hội đã trao quà cho 27 phường với số tiền 225 triệu đồng. Ngoài ra, Hiệp hội cũng tổ chức tặng quà hỗ trợ cho các khu cách ly trên địa bàn với số tiền trên 200 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình.

Doãn Quan


Tin tức liên quan