Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Đại sứ quán Đan Mạch đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp

Sáng 02/10, Đoàn Đại sứ quán Đan Mạch đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế về Dự án phát triển giáo dục nghề nghiệp. Tham gia buổi làm việc, về phía Đan Mạch có ông Henrik Hjorth - Tham tán Đại sứ quán. Về phía trường Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) có Chủ tịch Hiệp hội Dương Tuấn Anh, các ủy viên BTV Hiệp hội và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.

Tại buổi làm việc, ông Henrik Hjorth - Tham tán Đại sứ quán đã trình bày tóm tắt mục tiêu, ý nghĩa và kết quả của dự án Phát triển giáo dục nghề nghiệp. Theo đó, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục nghề nghiệp, góp phần thu hẹp khoảng cách giữa kỹ năng và năng lực của sinh viên tốt nghiệp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp cũng như thị trường lao động, Chính phủ Đan Mạch đã hỗ trợ Việt Nam thực hiện dự án Phát triển giáo dục nghề nghiệp nhằm Thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa các trường, cơ quan chức năng và doanh nghiệp; tăng cường tính tự chủ, thúc đẩy quản trị cơ sở giáo dục nghề nghiệp; Tăng cường năng lực cho các cán bộ, giáo viên về phát triển giáo dục nghề nghiệp và quản lý sự thay đổi trong giáo dục nghề nghiệp; Tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực liên quan và tăng cường hoạt động thu hút giới trẻ vào học giáo dục nghề nghiệp; Đẩy mạnh hợp tác, trao đổi giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch. Dự án hỗ trợ 12 trường cao đẳng có đào tạo 3 nghề là Thiết kế đồ họa, Nội thất và Thực phẩm, trong đó có Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. 

Để thực hiện các mục tiêu trên, các chuyên gia thực hiện dự án của phía Đan Mạch sẽ tích cực hỗ trợ nhà trường kết nối với doanh nghiệp nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, qua đó góp phần thu hút học sinh, sinh viên học tại trường. Ông Henrik Hjorth bày tỏ vui mừng khi được biết Hiệp hội bước đầu đã có những hoạt động hợp tác nhằm gắn kết giữa doanh nghiệp với nhà trường trong đào tạo một số ngành nghề.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận dựa trên thực tế để xây dựng và phát triển dự án trong giai được thành công tốt đẹp. Theo đó, để dự án triển khai hiệu quả, phía Đan Mạch đề nghị trường Cao đẳng Công nghiệp Huế phối hợp với Hiệp hội quan tâm và xúc tiến ngay việc thành lập Hội đồng kỹ năng nghề. Việc thành lập các hội đồng kỹ năng nghề nhằm thúc đẩy đối thoại chặt chẽ giữa nhà trường - doanh nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội Dương Tuấn Anh khẳng định vai trò quan trọng khi được tham gia vào dự án Phát triển giáo dục nghề nghiệp. Theo ông, đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này là các doanh nghiệp, nhà trường và học sinh, sinh viên. Bên cạnh việc cán bộ, giảng viên tham gia dự án được nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy, xây dựng tài liệu giảng dạy và tổ chức các chương trình đào tạo…, các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc tuyển dụng người lao động qua đào tạo giáo dục nghề nghiệp có chất lượng...Với ý nghĩa và tầm quan trọng như vậy, Hiệp hội cam kết sẽ lựa chọn và mời các nhân sự phù hợp tham gia vào Hội đồng kỹ năng nghề cũng như tham gia các hoạt động khác trong khuôn khổ dự án.


Tin tức liên quan