Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Nâng cao năng lực tiếp cận thị trường xuất khẩu cho DNNVV Thừa Thiên Huế

 Ngày 01/12, tại khách sạn Duy Tân, thành phố Huế, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao nâng lực tiếp cận thị trường xuất khẩu cho DNNVV" với sự tham gia, chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực nâng cao năng lực tiếp cận thị trường xuất khẩu, các chuyên gia của Trung tâm quốc tế ITC...

Tại buổi tập huấn, doanh nghiệp đã được các chuyên gia trực tiếp tư vấn tại chỗ các thông tin chuyên sâu về tiếp cận thị trường, các quy định xuất khẩu khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã đi vào hiệu lực nhằm phục vụ hoạt động xuất khẩu với nội dung cụ thể: Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin thị trường xuất khẩu; Các kiến thức về truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Các kiến thức thương mại xuyên biên giới về các biện pháp về kỹ thuật và phi kỹ thuật; Các biện pháp vệ sinh, kiểm dịch động thực vật và hàng rào kỹ thuật (SPS và TBT) , quy định thuế quan trong thương mại quốc tế.

Để doanh nghiệp Thừa Thiên Huế có thể tận dụng tiềm năng xuất khẩu và tiềm năng thị trường, bên cạnh việc hỗ trợ doanh nghiệp có giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, Bộ Công Thương đang tăng cường triển khai các các hoạt động phổ biến thông tin về các Hiệp định thương mại, tập huấn giải pháp xúc tiến xuất khẩu, tiếp cận thị trường. đáp ứng yêu cầu khách hàng. Các hoạt động được thực hiện theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, vừa có thể tiếp cận được tối đa doanh nghiệp tham gia.
Kết thúc tập huấn và tư vấn đã được doanh nghiệp hoan nghênh, đánh giá cao, đặc biệt về chất lượng của chuyên gia và tính chuyên sâu theo các lĩnh vực xuất khẩu. Doanh nghiệp bày tỏ nguyện vọng Bộ Công Thương sẽ mở rộng tổ chức các buổi tập huấn tương tự, chuyên sâu cho từng lĩnh vực của từng địa phương, để đông đảo doanh nghiệp có thể tiếp cận, nắm bắt thông tin, giải quyết khó khăn của mình để phát triển xuất khẩu.
Hoàng Anh

Tin tức liên quan