Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Tổng kết hoạt động Hiệp hội năm 2020 và gặp mặt hội viên mừng năm mới 2021

Chiều 15/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2020 và gặp mặt doanh nghiệp hội viên mừng năm mới 2021. UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, UVTVTU, Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện gần 300 doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội cùng tham dự.Theo Chủ tịch HHDN tỉnh Dương Tuấn Anh, năm 2020, thiên tai, dịch bệnh đã tác động lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh (SXKD) của các DN cũng như đời sống việc làm của người lao động. Hiệp hội đã phối hợp triển khai các gói chính sách hỗ trợ DN, tổ chức đợt vận động DN hội viên và các Hội, CLB thành viên hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ của nhau, giúp giải quyết sản phẩm tồn đọng, các dịch vụ vắng khách. Phối hợp tổ chức các hội thảo hỗ trợ DN, vận động DN ủng hộ công tác phòng chống dịch, giải cứu hàng nông sản tồn đọng cho nông dân… Đã có 60 DN ủng hộ số kinh phí và hàng hóa trị giá 600 triệu đồng. Tính chung tổng giá trị các nguồn vận động, cứu trợ đã thực hiện thông qua HHDN tỉnh là 3,644 tỷ đồng. 

Năm 2021, Hiệp hội tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ DN để thực hiện có kết quả vai trò cầu nối giữa DN với tỉnh và các cấp chính quyền, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh - đầu tư trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của DN trong tỉnh. Hỗ trợ DN khôi phục ổn định, phát triển SXKD; đào tạo nguồn nhân lực. Vận động DN tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội, tham gia các phong trào của tỉnh về bảo vệ môi trường, Ngày Chủ nhật xanh...
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Phương cho rằng, 2020 là một năm hết sức khó khăn, nhưng sự đóng góp, ủng hộ, đồng hành của DN với chính quyền cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, việc chia sẻ những khó khăn, mất mát do thiên tai, dịch bệnh của cộng đồng DN đến tận tay người dân rất kịp thời. “Về phía chính quyền, tỉnh đã có những nỗ lực, hành động cụ thể, được đánh giá tương đối hiệu quả trong việc hỗ trợ các khung pháp lý, thủ tục trong đầu tư, kinh doanh cho DN và mong cộng đồng DN tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong thời gian tới”, ông Phương nói.
Cũng trong dịp này, Hiệp hội đã ra mắt hội thành viên mới là Hội IT Service + CCTV Huế, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Hiệp hội, kết nạp hội viên mới, đồng thời tổ chức giao lưu đón mừng năm mới 2021.
Doãn Quan

Tin tức liên quan