Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh

Sáng 27/4/2021, tại Lễ khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế 2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác, xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đối số.

Dự và chứng kiến lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam Nguyễn Long; Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung Lâm Nguyễn Hải Long và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Đại diện các đơn vị ký kết có TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) và ông Lâm Nguyễn Hải Long - Chủ tịch Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh (HCE).

Đây là sự kiện ghi dấu mối quan hệ giữa hai đơn vị nhằm hướng tới việc hai bên mong muốn hợp tác xây dựng các chương trình truyền thông, tư vấn, đào tạo và các hoạt động liên quan trong khả năng nhằm nâng cao nhận thức về CNTT, đặc biệt về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội; Tổ chức các sự kiện, triển lãm, hội thảo, hội nghị về CNTT, đặc biệt về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; tổ chức các đoàn doanh nghiệp giao thương xúc tiến thương mại và hợp tác giữa hai tỉnh, thành;

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hợp tác trong việc tìm kiếm, giới thiệu các thành viên và các đối tác phù hợp của hai bên để hợp tác trong việc phát triển, triển khai các sản phẩm CNTT, đặc biệt là các giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SME trong các lĩnh vực: vận tải, y tế, giáo dục, nông nghiệp thông minh, du lịch thông minh, chuỗi phân phối bán lẻ, công nghiệp và xây dựng; đồng thời, sẵn sàng nguồn lực cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ cho nhu cầu xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp hai tỉnh thành; Hợp tác trong công tác đào tạo, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, đặc biệt về chuyển đổi số.

Ngoài ra, HCA và các thành viên thuộc HCA được ưu tiên xem xét, mời tham gia vào các dự án chuyển đổi số của Hiệp hội hoặc các thành viên. Hiệp hội và các thành viên được ưu tiên nhận các ưu đãi tốt nhất khi sử dụng các giải pháp chuyển đổi số do HCA hoặc các thành viên thuộc HCA cung cấp…

Doãn Quan


Tin tức liên quan