Thông báo

Mời tham gia Chỉ số Khí hậu Doanh nghiệp (CBI)

Thực hiện Quyết định số: 1362/QĐ-TTg ngày 11/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030;

Thực hiện Kế hoạch số: 100/KH-UBND ngày 19/3/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP),

Nhằm nâng cao nhận thức, khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển hiệu quả, bền vững, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, Hiệp hội Doanh nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Viện Nghiên cứu Phát triển phối hợp phổ biến và triển khai đăng ký tham gia Chỉ số Khí hậu Doanh nghiệp (CBI) cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp kính mời Qúy doanh nghiêp đăng ký tham gia CBI thông qua Cổng thông tin XEM TẠI ĐÂY . Xin lưu ý rằng, Quý Doanh nghiệp sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí gì khi tham gia CBI.

GIỚI THIỆU CBI
Chỉ số Khí hậu Doanh nghiệp là một hệ thống đăng ký tự nguyện dựa trên web, được phát triển bởi UNDP cho các công ty tư nhân để đánh giá và ghi nhận đóng góp của họ để giảm phát thải khí nhà kính và giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu.
 
TẠI SAO CHỌN CBI?
Doanh nghiệp có thể tự đánh giá và định hướng phát triển trong tương lai.
Doanh nghiệp có thể quảng bá các sản phẩm/dịch vụ hoặc sự vận hành thân thiện với khí hậu của mình để thu hút đầu tư.
Doanh nghiệp có thể hợp tác với UNDP và giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu cam kết về khí hậu.
 
LỢI ÍCH CỦA CBI
Huy hiệu xanh cho mọi cấp độ hoàn thành:
Cấp độ 1: Công ty nhận biết khí hậu
Cấp độ 2: Người thực hiện hành động khí hậu
Cấp độ 3: Người lãnh đạo khí hậu
- Nhiều cơ hội hơn trong mạng lưới với chính phủ và các nhà đầu tư, cả trong nước và quốc tế.
- Tài nguyên kiến thức và bộ công cụ được đề xuất; mẫu báo cáo; và gắn kết chặt chẽ hơn với UNDP Việt Nam.
 
AI CÓ THỂ THAM GIA CBI
Tất cả các lĩnh vực, cấp độ và quy mô của các công ty kinh doanh tại Việt Nam và mong muốn cải thiện khả năng giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Khởi nghiệp
- Doanh nghiệp vừa và nhỏ
- Công ty lớn ( tư nhân hoặc quốc gia)
- Công ty đa quốc gia.

 

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế rất mong nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và tham gia tích cực của Qúy doanh nghiệp.

Thông tin liên quan, vui lòng liên hệ: Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế - Địa chỉ: Số 73 Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế - ĐTCĐ: 0234.3837879 - ĐTDĐ: 0935.564.566 - Email: doanhnghiephue@gmail.com - Website: doanhnghiephue.com.vn.

Trân trọng.

 


Tin tức liên quan