Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sáng ngày 08/6/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tinh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) và các doanh nghiệp hội viên đã đến trao tặng 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (ngồi giữa).

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn sự đồng hành, sẻ chia, ủng hộ của Hiệp hội và các doanh nghiệp đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua; đã kịp thời giúp tỉnh nhà có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. Đồng thời nhấn mạnh, toàn bộ kinh phí tiếp nhận hôm nay sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai sử dụng đúng mục đích, phục vụ kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Ông Nguyễn Nam Tiến chia sẻ, sự đóng góp của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp trao tặng 300 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, dưới tác động do dịch Covid-19 diễn ra liên tiếp, nhiều doanh nghiệp đã không thể trụ được, phải cắt giảm lao động, thậm chí đóng cửa hoặc chuyển sang ngành nghề khác..., nhưng với sự năng động, sáng tạo và bản lĩnh đổi mới để thích nghi với tình hình để duy trì sản xuất, kinh doanh, bảo đảm công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động; đồng thời với tinh thần “Tương thân, Tương ái”, cộng đồng doanh nghiệp Thừa Thiên Huế luôn đồng hành, chia sẻ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người nghèo, giúp các địa phương, cũng như các lực lượng tuyến đầu có thêm vật chất và trang thiết bị phòng chống dịch.

TS. Dương Tuấn Anh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hiệp hội đã phát động và nhận đượng sự hưởng ứng, đóng góp của nhiều doanh nghiệp hội viên, tổ chức thành viên của Hiệp hội, như: Hội Doanh nhân nữ Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH Sơn Hoàng Gia, Công ty Scavi Huế, Nhà hàng Chay An Nhiên, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Phúc Hưng, Siêu thị Nội thất Thanh Lịch, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngọc Yến, Công ty TNHH Dược phẩm Mạnh Tý, Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo, Công ty TNHH Anh Đào, Công ty TNHH Phát Đạt, Trà Cung đình Huế - Đức Phượng, Công ty Cổ phần Phương Minh, VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hoàng Thành, Công ty TNHH Hoàng Long, Công ty Xây lắp Bưu điện Thừa Thiên Huế, Ngân hàng NCB Huế, Công ty Cổ phần May xuất khẩu Huế (Hudatex), Khách sạn Cocodo và hai bé Kiwi và Lagom... với số tiền hơn 300 triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều, nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm, góp sức cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Doãn Quan


Tin tức liên quan