Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 01/7/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội) đã đến trao gần 70 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để chung tay trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là lần thứ 2, Hiệp hội đến trao với sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp hội viên, như: Công ty Môi trường và Công trình đô thị Huế, Công ty TNHH Xây dựng Đồng Tâm, Công ty TNHH Hoàng Gia Lộc, Công ty Cổ phần Giống cây trồng vật nuôi Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Chế biến gỗ Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Vật tư nông nghiệp Thừa Thiên Huế và Ngân hàng Quốc dân chi nhánh Huế nhằm chung tay, sẻ chia trách nhiệm để có thêm nguồn lực tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, sự an toàn và đời sống, sức khỏe của nhân dân trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Trước đó (ngày 08/6/2021), hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên đã đến trao tặng 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế và cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Nguyễn Hữu Lạc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn những tấm lòng, đóng góp thiết thực của Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên. Đồng thời, cho biết một phần số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Trung ương; số còn lại sẽ được phân bổ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Tất cả các nguồn lực huy động được sẽ nhanh chóng chuyển đến những nơi khó khăn do dịch bệnh, các điểm cách ly, chốt chặn, hỗ trợ kinh phí mua trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch...

Tính đến nay, các cá nhân, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia đóng góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền hơn 7 tỷ đồng và hiện vật trị giá hơn 250 triệu đồng.

Doãn Quan


Tin tức liên quan