Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Quản trị dòng tiền hiệu quả

‘‘Góc nhìn từ những biến động kinh tế và giải pháp quản trị dòng tiền doanh nghiệp hiệu quả’’ là nội dung chương trình Cafe doanh nhân do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức trong ngày 20/5.

 

Các doanh nghiệp tham gia chụp hình lưu niệm cùng diễn giả

Tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học lãnh đạo và Quản trị doanh nghiệp đã chia sẻ những nội dung liên quan đến góc nhìn kinh tế 2023 từ lăng kính sức khỏe tài chính ngành bất động sản.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Bình nhìn nhận, các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung đang đối mặt với nhiều thách thức. Trong lĩnh vực dịch vụ sức mua giảm, hành vi tiêu dùng cũng đang có những thay đổi; công nghiệp chậm lại, chuỗi cung ứng đứt gãy; chi phí tăng, đe dọa lạm phát; bóng đen dịch giã, chiến tranh, thiên tai. Điều này sẽ kéo theo nhiều ngành sẽ bị hạn chế tăng trưởng như du lịch, nhà hàng, khách sạn, bán lẻ, vận tải, y tế, giáo dục đào tạo. Mọi khu vực đầu tư đều chưa thể phục hồi, từ tư nhân cho đến FDI và cả đầu tư công. Vì thế muốn đảm bảo mục tiêu tăng trưởng, doanh nghiệp cần nhìn nhận, đánh giá lại tình hình, biến những khó khăn này thành cơ hội thông qua tiến trình cải cách, hoàn thiện thể chế, đổi mới hoạt động. Và việc dự báo, đánh giá về dòng tiền chính xác hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp sắp xếp cho những rắc rối từ trước khi chúng xảy ra, đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp trong tình hình hiện nay.

Thông qua những phân tích về tình hình một số doanh nghiệp, trao đổi về chu kỳ sản xuất và dòng tiền; lợi nhuận hay dòng tiền; quản trị dòng tiền và kế hoạch ngân sách cũng như xác định nhu cầu vốn lưu động… giúp các doanh nghiệp, doanh nhân có góc nhìn về những yếu tố tác động đến tình hình kinh tế, hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng được tư vấn các giải pháp quản trị tài chính - quản trị dòng tiền hiệu quả, qua đó, sắp xếp dự báo cho dòng tiền của doanh nghiệp theo từng lộ trình cụ thể.

 


Tin tức liên quan