Ẩm thực phương Nam trên phố đi bộ
Cập nhật lúc 07:36 | 24/06/2011 (GMT+7)
Như chưa "đã" với dư âm của những món ngon Nam bộ tại Festival làng nghề Huế 2011, khách sạn Sài gòn Morin tổ chức Tuần lễ ẩm thực phương Nam kéo dài từ 22/6 đến 26/6 tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Huế.
Vẫn những món ăn quen thuộc của đất phương Nam, giá cả dao động từ 10.000 - 60.000 đồng, người dân và du khách đến Huế sẵn sàng "móc hầu bao" để thưởng thức hương vị miền Nam ngay giữa lòng Cố đô.
"Cháy" hàng nhất vẫn là món xôi chiên phồng, xôi dừa nướng, bánh khọt ... dân dã mà độc đáo. Những món nướng lu giá cả tuy có hơi cao, nhưng vẫn hút khách. Quầy bán các loại chè thưng, chè ba ba, chè bạch khúc ... là điểm dừng chân cuối cùng sau khi thực khách đã nếm qua các món ăn mang hơi đất miệt vườn, vị ngon sông rạch đặc trưng.
Không chỉ rộn ràng một góc con phố, Tuần lễ ẩm thực phương Nam góp phần làm cho Huế "sáng đèn" và "thức khuya" hơn, mang lại "không gian đêm" cho du khách sau một ngày khám phá thành quách, đền đài, lăng tẩm.
Một số hình ảnh ngay trong đêm khai mạc:
|
Một góc làng quê miền Nam nép mình bên vẻ đẹp lung linh của cầu Trường Tiền (Ảnh NetCoDo) |
|
Thực đơn phong phú với giá cả dao động từ 10.000 - 60.000 đồng (Ảnh Netcodo) |
|
Hấp dẫn với món sườn heo xiên nướng (Ảnh Netcodo) |
|
Xôi chiên phồng luôn là món "cháy" hàng nhất (Ảnh Netcodo) |
|
Thực khách háo hức chờ đến lượt phục vụ (Ảnh Netcodo) |
|
Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu trở nên tấp nập, rộn ràng với Tuần lễ ẩm thực phương Nam (Ảnh Netcodo) |
Hiên Huyền (Netcodo)