Đào tạo nguồn nhân lực

Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lớp tập huấn Pháp luật lao động, BHXH và Khóa đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) cho các Doanh nghiệp hội viên năm 2016

Để góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong tỉnh nói chung và doanh nghiệp hội viên nói riêng, được sự hỗ trợ kinh phí của tỉnh và của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, trong quý 2 năm 2016, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức triển khai 1 lớp tập huấn  về Pháp luật lao động, BHXH và 1 Khóa đào tạo Giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Lớp tập huấn pháp luật lao động do Hiệp Hội phối hợp với Sở Lao động TB&XH tổ chức tại Khách sạn Hương Giang với sự tham dự của 80 doanh nghiệp nhằm phổ biến, cập nhật những kiến thức pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội mới nhất. Các học viên tham dự lớp học gồm: Thành viên Hội đồng quản trị, giám đốc, phó giám đốc, chủ doanh nghiệp; giám đốc nhân sự; trưởng, phó phòng tổ chức lao động tiền lương, Trưởng phòng, ban, đơn vị,bộ phận trực thuộc doanh nghiệp; Quản đốc, Tổ trưởng, đội trưởng sản xuất... là những người trực tiếp sử dụng lao động tại các doanh nghiệp hội viên của Hiệp Hội. Lớp học được các Đ/c lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh trực tiếp giới thiệu các nội dung pháp luật đồng thời đã dành thời gian trao đổi, giải đáp thỏa đáng các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật lao động và BHXH trong các doanh nghiệp.
Chủ tịch Nguyễn Mậu Chi phát biểu khai mạc lớp học
Các học viên chăm chú lắng nghe những kiến thức về PLLĐ và BHXH mới
 Các học viên đang đưa ra những câu hỏi thảo luận
 Báo cáo viên đang giải đáp những câu hỏi do học viên đưa ra.
Thời gian tới Hiệp Hội sẽ tiếp tục tổ chức thêm các lớp tập huấn tương tự cho hơn những doanh nghiệp hội viên chưa tham gia lớp tập huấn vừa qua. Phấn đấu trong năm 2016, toàn bộ doanh nghiệp hội viên của Hiệp Hội và một số doanh nghiệp khác có nhu cầu sẽ được Hiệp Hội tổ chức tập huấn, bồi dưỡng đầy đủ các quy định của pháp luật lao động và Luật BHXH mới.
              Ngoài ra, để góp phần giúp lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của doanh nghiệp hội viên nâng cao kỹ năng quản trị doanh nghiệp, trong quý 2 và đầu quý 3/2016, Hiệp Hội đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh tại Đà Nẵng tổ chức khoá học “ GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH CHUYÊN NGHIỆP – CEO” cho hơn 30 cán bộ lãnh đạo các doanh nghiệp. Khóa học này nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng và phương pháp quản lý toàn diện theo khoa học quản lý hiện đại, xây dựng trên nền tảng các học thuyết về kinh tế, quản trị, chiến lược và đặc biệt là kỹ năng giải quyết các tình huống quản lý cụ thể của lãnh đạo doanh nghiệp, từ đó doanh nghiệp sẽ có cách nhìn mới hơn về công tác quản lý, điều hành của mình nhằm đảm bảo đưa doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả hơn.
 
                                                Văn phòng HHDN tỉnh- 22/6/2016
 

Tin tức liên quan