Doanh nhân & Doanh nghiệp

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng công ty Hàng không Việt Nam ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch

 Sáng ngày 11/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ ký thỏa thuận chương trình hợp tác tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư, du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.

Dự lễ ký kết có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines. Cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh.
Theo chương trình hợp tác, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines sẽ phối hợp thực hiện kế hoạch hỗ trợ phát triển, xúc tiến đầu tư, du lịch và đồng hành quảng bá thương hiệu trong giai đoạn 2017 – 2021 với các nội dung sau: Tăng cường truyền thông trên các kênh phương tiện của hai bên; Tổ chức các sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật, thể thao mang tầm quốc gia và quốc tế tại địa phương; Phối hợp hỗ trợ các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Huế trong các Hội chợ du lịch ở trong và ngoài nước; Nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay, mở đường bay mới đến Huế và xây dựng cơ chế hỗ trợ các đường bay mới trong giai đoạn đầu nhằm kích cầu lượng khách. Đồng thời, hai bên cũng sẽ hợp tác tổ chức các đoàn báo chí, lữ hành đến từ châu Âu, Đông Bắc Á và châu Úc để tham quan, khảo sát, tìm hiểu tiềm năng du lịch tỉnh cũng như giới thiệu điểm đến, môi trường đầu tư, sản phẩm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế tới những thị trường này.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao  và Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành ký kết chương  trình hợp tác
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh:  tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định, phát triển mạnh du lịch, dịch vụ thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phấn đấu đến năm 2020 đưa Thừa Thiên Huế trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của cả nước và khu vực; đến năm 2030, xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một điểm đến ngang hàng với các thành phố di sản văn hóa thế giới. Để thực hiện mục tiêu nêu trên, việc hợp tác với ngành hàng không để phối hợp triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, mở thêm đường bay và tăng tần suất chuyến bay, xây dựng cơ chế ưu đãi dịch vụ và đồng hành quảng bá thương hiệu, điểm đến là rất cần thiết. Chương trình hợp tác với Vietnam Airlines sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh Thừa Thiên Huế thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động du lịch và kêu gọi đầu tư, cũng như khẳng định vai trò, vị thế thương hiệu Vietnam Airlines đến với du khách trong nước và quốc tế trong thời gian tới.
Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, với thỏa thuận hợp tác lần này không chỉ nhằm nâng tầm quan hệ hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines lên một bước phát triển mới mà còn đánh dấu sự hợp tác toàn diện, lâu dài giữa các bên trong công tác xúc tiến đầu tư, du lịch, góp phần tác động tích cực tới kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế. Trên tinh thần hợp tác để cùng phát triển, Vietnam Airlines cam kết với lãnh đạo tỉnh và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hợp tác thành công, góp phần đưa tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến hấp dẫn. Hy vọng, trong tương lai hai bên sẽ được nhìn thấy những lợi ích tích cực từ chương trình hợp tác này.
Toàn cảnh buổi ký kết

Là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung, tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút du khách bởi cảnh quan thiên nhiên, văn hóa phong phú, đa dạng cùng vị trí trung tâm của Con đường di sản văn hóa Việt Nam (Hạ Long - Phong Nha - Huế - Hội An - Mỹ Sơn - đường Hồ Chí Minh). Thừa Thiên Huế cũng sở hữu lợi thế giao thông thuận tiện khi nằm trên trục giao thông xuyên Bắc Nam, có cảng biển Chân Mây, Thuận An, đường sắt xuyên Việt chạy dọc tỉnh và sân bay quốc tế Phú Bài trên quốc lộ 1A.

Theo thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan