Doanh nhân & Doanh nghiệp

Nghiên cứu nhân rộng mô hình phát triển chăn nuôi hữu cơ theo công nghệ vi sinh của tập đoàn Quế lâm

      Theo đại diện Tập đoàn Quế Lâm, việc phát triển chăn nuôi hữu cơ theo công nghệ vi sinh của Tập đoàn được ứng dụng từ năm 2013 và đã thực hiện liên kết với các hợp tác xã, bà con nông dân trong triển khai áp dụng mô hình này vào chăn nuôi. Thời gian đầu, chỉ nuôi một mô hình 20-30 con, đến nay Tập đoàn đã phát triển chăn nuôi hữu cơ lên hàng ngàn con.

Việc phát triển chăn nuôi hữu cơ theo công nghệ vi sinh được Tập đoàn Quế Lâm chú trọng từ khâu giống sạch, thức ăn chất lượng tốt, chuồng nuôi phải đảm bảo an toàn với diện tích hợp lý, nơi thải chất thải được ủ với men vi sinh phân giải tốt đảm bảo yêu cầu …Hiện nay, đã có nhiều bà con nông dân đăng ký liên kết thực hiện chăn nuôi của tập đoàn và tập đoàn sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm cho người chăn nuôi khi áp dụng đúng quy trình chăn nuôi hữu cơ theo công nghệ vi sinh của Tập đoàn.
Sau khi thăm một số mô hình,  tại buổi làm việc với Tập đoàn Quế lâm, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Phùng Đức Tiến cho rằng việc ứng dụng quy trình công nghệ vi sinh trong mô hình chăn nuôi lợn hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm và những hộ chăn nuôi liên kết là rất tốt; mô hình này không chỉ kiểm soát từ nguồn giống, thức ăn, nước uống mà không gian chuồng nuôi đều được vệ sinh, sát trùng theo một quy trình khép kín rất chuẩn.
Bộ sẽ cùng Tập đoàn Quế Lâm sẽ xây dựng mô hình này thành đề tài khoa học và tiến hành nghiên cứu để triển khai mô hình này nhân rộng ra toàn quốc. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết.

Đoàn công tác của Bộ thăm mô hình chăn nuôi lợn của hộ nông dân 
Theo thuathienhue.gov.vn

Tin tức liên quan