Môi trường kinh doanh

Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới

Chiều 20/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị "Phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới".

Hội nghị được tổ chức nhằm tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy phục hồi ngành du lịch của Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới, từng bước đưa ngành du lịch trở lại bình thường khi dịch bệnh trong nước và quốc tế đang dần được kiểm soát và ổn định.

Đây cũng là diễn đàn cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh cùng các cơ quan quản lý nhà nước trao đổi, đề xuất các vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch; ý tưởng, giải pháp và định hướng phục hồi du lịch tỉnh trong trạng thái bình thường mới.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp mang tính liên ngành, liên vùng, do đó việc dự báo và chủ động để quay trở lại hoạt động bình thường, vừa phục hồi phát triển, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch là yêu cầu đặt ra cho ngành du lịch cả nước nói chung và của Thừa Thiên Huế nói riêng. Việc phục hồi, phát triển ngành du lịch trong giai đoạn hiện nay là một quá trình rất cần sự chung tay, đồng hành của toàn thể xã hội, từ cộng đồng doanh nghiệp đến người dân dưới dự chỉ đạo, quan tâm sát sao của cơ quan quản lý nhà nước.

Qua Hội nghị này, ông Phan Ngọc Thọ kêu gọi sự sẵn sàng, chung sức, đồng hành của các nhà quản lý, các doanh nghiệp cùng bắt tay vào công tác khôi phục để ngành du lịch sớm được phục hồi, phát triển trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Hội nghị cũng thực hiện truyền thông quảng bá rộng rãi về Thừa Thiên Huế - điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn cùng chương trình kích cầu du lịch của tỉnh liên kết với các tỉnh, thành miền Trung nhằm góp phục thúc đẩy phục hồi ngành du lịch Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đưa đến các tham luận về các vấn đề như: Chiến lược kích cầu điểm đến, lợi thế cạnh tranh và chiến dịch quảng bá du lịch mùa hè 2021 cho điểm đến Thừa Thiên Huế; Xu hướng du lịch 2021 trong trạng thái bình thường mới; Chuỗi sản phẩm liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch nhằm thúc đẩy và đưa khách đến Thừa Thiên Huế; Sáng kiến điểm đến an toàn nhằm thành lập mạng lưới các doanh nghiệp du lịch và liên quan cùng hình thành một diễn đàn xây dựng ngành du lịch xanh, an toàn ứng phó với dịch bệnh…

Tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị này, đây là cơ hội để các doanh nghiệp dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh cùng các cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi các ý tưởng, đề xuất giải pháp phục hồi du lịch.

“Thừa Thiên Huế cần chủ động đẩy mạnh liên kết với các địa phương trong cả nước, hình thành và triển khai liên minh kích cầu, quảng bá hình ảnh điểm đến. Trong đó liên kết Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam là 3 địa phương nối liền, đã là một liên minh rất hiệu quả trong những năm qua với khẩu hiệu “Ba địa phương – một điểm đến”. Ông Khánhnhấn mạnh.
Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục tạo diễn đàn, hình thành cơ chế kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, đối tác hiến kế và đóng góp, tham gia chiến dịch thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà trong tình hình mới và chuẩn bị cho giai đoạn phát triển tiếp theo.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - ông Phan Ngọc Thọ khẳng định, những vấn đề mà các đại biểu, các doanh nghiệp nêu ra và góp ý tại Hội nghị sẽ được lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Thừa Thiên Huế tiếp thu, ghi nhận để có sự điều chỉnh hợp lý. Đồng thời yêu cầu ngành du lịch Thừa Thiên Huế phải chú ý làm mới sản phẩm, tăng cường liên kết, đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch; nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ… “Bình yên trở lại cho du lịch Huế” - là chủ đề mà Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ gợi mở và nêu lên cho ngành Du lịch tỉnh nhà lưu ý trong thời gian tới. Với quan điểm “Huế luôn luôn mới”, chúng ta phải làm mới chính mình để phát triển - Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra Ký kết biên bản ghi nhớ giữa CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội với các đối tác vận tải, dịch vụ tổ chức đưa khách đến Thừa Thiên Huế theo hình thức charter.
 


Tin tức liên quan